Lark Davis เตือนนักลงทุน Crypto ส่วนใหญ่จะสูญเสียกำไร 90% ในตลาดกระทิงรอบนี้

Lark Davis ผู้มีอิทธิพลยอดนิยม เตือนสมาชิก YouTube 194,000 คนของเค้าว่า แม้จะอยู่ในช่วงภาวะตลาดกระทิง แต่นักลงทุนส่วนใหญ่ก็สูญเสียผลกำไรจากคริปโตในระยะยาว

ด้วยเหตุนี้นักวิเคราะห์จึงเผยถึงกลยุทธ์หลักสอง – สามประการเพื่อยึดมั่นในผลกำไรและหลีกเลี่ยงการสูญเสียในวงจรตลาดนี้

นักวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกตว่า นักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่ตกอยู่ในวงจรอุบาทว์ของความ FOMO และจากนั้นก็เทขายอย่างตื่นตระหนกในช่วงการปรับฐาน เนื่องจากการติดตามคำพูดของฝูงชนและสื่อสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

“นักลงทุนส่วนใหญ่ พวกเขาจะซื้อที่ด้านบน และเทขายที่ด้านล่าง และก็ซื้อที่ด้านบนและเทขายที่ด้านล่าง และก็ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าพวกเขาจะไม่เหลือเงินทุน

นี่คือกราฟจาก Santiment ที่แสดงให้เห็นว่าเมื่อความเชื่อมั่นในโซเชียลมีเดียส่วนใหญ่บอกว่า “ซื้อซื้อซื้อซื้อซื้อ” โดยปกติแล้วนั่นถึงเวลาที่คุณจะต้อง “ขายขายขายขาย” และเมื่อโซเชียลมีเดียส่วนใหญ่พูดว่า ‘เฮ้ย ถึงเวลาขายแล้ว ทุกอย่างจะกลายเป็นศูนย์!’ นั่นคือเวลาที่จะซื้อจริงๆ  และผมรู้ว่ามันฟังดูบ้า แต่นี่คือสิ่งที่ควรทำ

Davis ยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการทำความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เราต้องรับ ก่อนที่เริ่มจะลงทุนโดยสังเกตว่าคนจำนวนมากอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเกินกว่าที่จะสามารถควบคุมหรือรับมือกับสิ่งต่างๆได้อีกต่อไป

“คุณต้องเรียนรู้วิธีทำกำไร  เนื่องจากตลาดนี้มีนิสัยชอบสร้างเศรษฐีระยะสั้นจำนวนมาก  และเหรียญที่คุณถือจะถูกปั้มขึ้นไปบนดวงจันทร์อย่างบ้าคลั่ง และคุณจะร่ำรวยในทันใด แต่ถ้าคุณไม่เคยคลิกปุ่มขาย อีกหกเดือนต่อมาพอร์ตการลงทุนของคุณจะลดลง 90% และความร่ำรวยทั้งหมด [เหล่านั้น] จะหายไป  สิ่งนี้เกิดขึ้นกับผู้คนมากมายในแวดวง crypto ดังนั้นคุณต้องทำกำไร อย่าตกเป็นเหยื่อของความโลภของตัวเอง…

หากคุณไม่เคยกดปุ่มขาย คุณจะไม่มีทางตระหนักถึงผลกำไรของคุณ  คุณจะไม่ได้กำไรอย่างแท้จริง ดังนั้นสร้างนิสัยในการทำกำไรของคุณซะ  มันจะช่วยให้คุณนอนหลับในเวลากลางคืน โดยการลดความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนและปรับสมดุลพอร์ตการลงทุนของคุณเมื่อคุณมี positions ที่ใหญ่ นอกจากนี้โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีกำไรอย่างสม่ำเสมอเมื่อเวลาผ่านไป เพราะนั่นเท่ากับว่าคุณกำลังสร้างความมั่งคั่งอย่างต่อเนื่อง นี่คือวิธีการเอาชนะ “

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป