เว็บเทรดของญี่ปุ่น ประกาศหยุดถอน Ethereum ชั่วคราว เนื่องจากต้นทุนค่าธรรมเนียมที่พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่

เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลของญี่ปุ่น “Liquid” ได้ประกาศปิดการใช้งานการถอน Ethereum ( ETH ) ชั่วคราว เนื่องจากค่าธรรมเนียมพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่

ตามประกาศเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ Liquid ได้หยุดการถอนเงินสำหรับ ETH และโทเค็น ERC-20 บางส่วน เนื่องจากต้นทุนการทำธุรกรรมหรือค่าธรรมเนียมพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก “เราจะกลับมาให้บริการอีกครั้งเมื่อค่าธรรมเนียมกลับสู่ระดับปกติ  ส่วนสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ ทั้งหมดยังคงทำงานตามปกติ” Liquid กล่าว

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ราคา ETH ทำสถิติสูงสุดอีกครั้งที่สูงกว่า 1,600 ดอลลาร์ หลังจากมีการเติบโตเกือบ 20% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา แฃะราคาที่เพิ่มขึ้นก็ส่งผลให้ต้นทุนการทำธุรกรรมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ตามข้อมูลจาก YCharts ค่าธรรมเนียมนั้นอยู่ที่ 17.5 ดอลลาร์ต่อธุรกรรมในวันที่ 3 กุมภาพันธ์

ค่าธรรมเนียมที่สูงมีผลกระทบมากต่อโครงการ decentralized finance โดยค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมใน DEFI พุ่งไปสูงกว่า $1,000 ขณะที่ใน decentralized exchanges ที่สำคัญเช่น Uniswap และ SushiSwap ค่าพบค่าธรรมเนียมที่ผิดปกติระหว่าง $40 ถึง $75 

Kain Warwick ผู้ก่อตั้ง Synthetix แพลตฟอร์มการออก synthetic asset ที่ใช้ Ethereum แสดงความมั่นใจว่าค่าธรรมเนียม ETH ที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ปริมาณธุรกรรมสูงขึ้นด้วย:

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR