นักวิเคราะห์ของ Investing .com กล่าวว่า Bitcoin จะสูงถึง 1.8 ล้านบาท ในปี 2021

Bitcoin ( BTC ) มีแนวโน้มที่จะแตะ 60,000 ดอลลาร์หรือ 1.8 ล้านบาท ในปี 2021 ท่ามความนิยมจากกระแสหลักที่เพิ่มมากขึ้น ตามรายงานของ Investing.com

Jesse Cohen นักวิเคราะห์การเงินอาวุโสของ Investing.com คาดการณ์ว่า Bitcoin น่าจะแตะระดับ 60,000 ดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021

จากข้อมูลของ Cohen การเติบโตของ Bitcoin ในปี 2021 จะได้รับแรงหนุนจากการสนับสนุนจากนักลงทุนสถาบันรวมกับ “การร่วงของค่าเงินที่ถูกพิมพ์เข้าไปในระบบการเงินทั่วโลก” โดยธนาคารกลางทั่วโลกเช่น Federal Reserve ของสหรัฐอเมริกา

“Bitcoin ดูเหมือนจะยังคงแข็งแกร่งในปี 2021 เนื่องจากผู้ซื้อรายย่อยและสถาบันรายใหญ่เข้าสู่ตลาดมากขึ้น [… ] กลยุทธ์ยังคงเป็นการ HODL [… ] และนักลงทุนมือใหม่ได้เริ่มเข้าสู่สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงจำนวนมากรวมถึง Bitcoin ด้วย”

คำพูดของ Cohen มาพร้อมกับการสำรวจเกี่ยวกับคริปโตใหม่โดย Investing.com ซึ่ง 63% ของผู้ตอบแบบสอบถามในสหราชอาณาจักร วางแผนที่จะซื้อ Bitcoin บางส่วนในปี 2021 ขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 60% จาก 800 คนยังกล่าวว่าพวกเขาเชื่อว่า Bitcoin จะพุ่งสูงกว่า 60,000 ดอลลาร์ในปี 2021

แม้จะมีความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ในปี 2021 แต่ก็มีความกังวลมากมายเกี่ยวกับด้านกฎระเบียบ  “เมื่อ Bitcoin ก้าวเข้าสู่กระแสหลักและได้รับความสนใจมากขึ้น มันก็มีแนวโน้มที่จะถูกตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมจากหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย” Cohen กล่าว

จากการสำรวจ ผู้ตอบแบบสอบถามชาวอังกฤษส่วนใหญ่ระบุว่าข้อจำกัดด้านกฎระเบียบใหม่เป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดต่อ Bitcoin ในปี 2021

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR