นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี เตรียมให้พนักงานในเมืองรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้ในไม่ช้า

พนักงานในเมืองไมอามี่สามารถเลือกรับเงินเดือนเป็น Bitcoin แทน USD ได้ในไม่ช้า ในการให้สัมภาษณ์กับ Forbes นายกเทศมนตรี  Francis Suarez กล่าวถึงเส้นทางในการขยายการยอมรับ Bitcoin ไปทั่วเมือง รวมถึงการให้เงินเดือนพนักงานเป็น BTC

บุคคลสำคัญในโลกของสกุลเงินดิจิทัลได้ตอบรับแนวคิดดังกล่าว โดย Jack Dorsey CEO ของ Twitter และ Square เรียกสิ่งนี้ว่า “ฉลาดมาก” บน Twitter

Tyler Winklevoss ผู้ร่วมก่อตั้ง Germini กล่าวว่านายกเทศมนตรีคือ “ผู้นำทางให้กับรัฐบาลและ Bitcoin”

นายกเทศมนตรี Suarez บอกกับ Forbes ว่าเนื่องจากความนิยมของ crypto ในหมู่ประชาชนเพิ่มขึ้น เขาจึงต้องการทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อทำให้ Miami เป็นเมืองที่เป็นมิตรกับ Bitcoin โดยยังมีข้อเสนออื่น ๆ รวมถึงการอนุญาตให้ชำระค่าธรรมเนียมและภาษีในท้องถิ่นเป็น Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ รวมถึงการลงทุนในเงินคลังของเมืองบางส่วนเป็น Bitcoin ตามอย่างของ Microstrategy

Suarez อธิบายว่าการแบ่งเงินลงทุนจากคลังจะมีโครงสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน นอกจากนี้เขายังเปิดเผยว่าเขากำลังพิจารณาจัดหาเงินทุนสำหรับแคมเปญการเลือกตั้งใหม่ใน Bitcoin เพื่อช่วยหาทุนให้กับแคมเปญทางการเมืองกับพรรคเดโมแครต

นายกเทศมนตรีเชื่อว่า Bitcoin จะเป็น “เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”

ปลายปีที่แล้วนายกเทศมนตรีเรียก Bitcoin ว่าเป็น “การลงทุนที่มั่นคง ” ในช่วง “ปีที่ไม่แน่นอนอย่างไม่น่าเชื่อ” และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเขาได้อัปโหลดเอกสาร whitepaper ของ Bitcoin ไปยังเว็บไซต์ของรัฐบาล

นายกเทศมนตรีบอกกับ Forbes ว่าเขาได้ติดต่อไปยังรัฐและเขตอื่น ๆ รวมถึง Caitlin Long ในไวโอมิงและ Jimmy Patronis CFO ของฟลอริดา เพื่อช่วยผลักดันการเปลี่ยนแปลงที่เป็นมิตรกับ Bitcoin ในสภานิติบัญญัติของฟลอริดา  ซึ่งความพยายามเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันให้เมืองเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีที่สำคัญแห่งต่อไปในสหรัฐฯโดยมีแผนจะพัฒนานวัตกรรมและการเติบโตทางเทคโนโลยีในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

หากการดำเนินการเหล่านี้มีผลบังคับใช้ พลเมือง 450,000 คนของไมอามี่อาจได้รับการสนับสนุนให้เริ่มทำธุรกรรมใน Bitcoin เป็นประจำ โดยมีศักยภาพที่จะแพร่กระจายไปยังผู้อยู่อาศัยที่เหลืออีก 21.5 ล้านคนในฟลอริดา นอกจากนี้ยังทำให้เมืองน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับ บริษัทเทคโนโลยีและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR