ปริมาณโวลลุ่มเว็บเทรด Decentralized เพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดในเดือนมกราคม นำโดย Uniswap

Decentralized finance (DeFi) ได้กลายเป็นหนึ่งในแรงผลักดันของการเติบโตของภาค crypto และยังสร้างตัวเองให้เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ผลักดันให้มีการใช้ cryptocurrencies อย่างแพร่หลาย

รายงานล่าสุดจาก Delphi Digital ชี้ให้เห็นว่ามีการเพิ่มขึ้น 440% ของ “circulating market cap ของโปรโตคอล DEX ชั้นนำในช่วง 30 วันที่ผ่านมา” ซึ่งนำไปสู่ “ปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นควบคู่ไปด้วย”

ปริมาณโวลลุ่ม DEX ในเดือนมกราคม สร้างยอดรวมสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 55 พันล้านดอลลาร์มากกว่าสองเท่าของระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ที่ 26,000 ล้านดอลลาร์ในเดือนกันยายน 2020

ปัจจุบัน Uniswap ครองพื้นที่ส่วนใหญ่ โดยมีปริมาณโวลลุ่มรวม 29.5 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม คิดเป็น 45% ของปริมาณการซื้อขายของ DEX ทั้งหมด ในขณะที่ SushiSwap ซึ่งเป็นคู่แข่งอันดับต้น ๆ ตามมาที่ 22% ของปริมาณทั้งหมดโดยมียอดธุรกรรม 12.2 พันล้านดอลลาร์

มูลค่ารวมที่ถูกล็อค (TVL) บนแพลตฟอร์ม DEX ก็เพิ่มขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาลใหม่ที่ 9.948 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ซึ่งประกอบด้วย 36% ของทั้งหมด 27.785 พันล้านดอลลาร์ที่ถูกล็อคบนแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องกับ DeFi ทั้งหมด

Uniswap เป็นผู้นำ DEX ทั้งหมดอีกครั้งในแง่ของ TVL โดยมีมูลค่า 3.18 พันล้านดอลลาร์ที่ถูกล็อคในโปรโตคอล ขณะที่ Curve DAO มาเป็นอันดับสองด้วย 2.97 พันล้านดอลลาร์ตามมาด้วย SushiSwap ซึ่งมีมูลค่า 2.34 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR