ราคา Ethereum พุ่งทะลุ 1,500 ดอลลาร์ ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลใหม่

ราคาของ Ether ( ETH ) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของเครือข่ายบล็อกเชน Ethereum ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 1,540 ดอลลาร์ในวันนี้  โดยข้อมูลแสดงให้เห็นว่าตลาด ETH options มีการ call  ที่โดดเด่น และนี่อาจเป็นปัจจัยหลักในการปรับขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่

ในตลาด options มีสัญญาสองประเภท ได้แก่ puts และ calls โดย Put เป็นคำสั่ง sell orders และ calls คือคำสั่ง buy orders  เมื่อมีการ calls เข้ามามากขึ้นในตลาด นั่นหมายความว่าตลา options อยู่ในภาวะกระทิง

ก่อนการปรับขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาลครั้งใหม่ นักวิเคราะห์จาก Laevitas ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลกล่าวว่า 80% ของปริมาณ ETH ของ Deribit ถูกครอบงำโดย calls และจากแนวโน้มปริมาณดังกล่าวนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ETH มีแนวโน้มที่จะปรับตัวขึ้นครั้งใหญ่ 

และภายในไม่กี่ชั่วโมง ETH ก็พุ่งสูงเกิน 1,500 ดอลลาร์โดยทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่เป็นครั้งที่สองในหนึ่งเดือน

Su Zhu ซีอีโอของ Three Arrows Capital กล่าวว่า แรงผลักดันของ Ether นั้นแข็งแกร่งมาก และหากนักลงทุนขาย BTC เป็น ETH ที่จุดสูงสุด $41,000 นักลงทุนจะทำกำไรได้อย่างมาก

หาก Ether สามารถปิดแท่งรายวันเหนือ 1,440 ดอลลาร์ มันจะทำให้แนวโน้มขาขึ้นเป็นบวก นักเทรดที่รู้จักกันในชื่อ“ Trader Koz” กล่าว

นักวิจัยของ IntoTheBlock มองว่าหลังจาก Ether ทำลาย 1,500 ดอลล่าร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ นักวิจัยกล่าวว่ากิจกรรม on-chain ได้กลับมาเป็นตัวเลขเดียวกับในเดือนมกราคม 2018

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR