แม้ Bitcoin จะลดลง แต่มูลค่าของเงินที่ถูกล็อคใน DeFi ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ราคาของ bitcoin มีการปรับตัวลดลง โดยลดลงต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์ครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 21 มกราคมก่อนจะฟื้นกลับขึ้นมา สวนทางกับการเติบโตของ decentralized finance (DeFi) ซึ่งมูลค่าของเงินที่ถูกล็อคยังคงสูงเป็นประวัติการณ์

ราคาของ bitcoin ลดลงเป็นวันที่สองติดต่อกัน  โดยสกุลเงินดิจิทัลที่เก่าแก่ที่สุดในโลกลดลงต่ำสุดที่ 29,241 ดอลลาร์ใน Binance

นับเป็นอีกครั้งที่ bitcoin ซื้อขายต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม โดยในวันนั้นราคาต่ำสุดอยู่ที่ 28,845 ดอลลาร์ก่อนที่จะเพิ่มขึ้นมาอยู่ในช่วง 30,000 ถึง 35,000 ดอลลาร์จนถึงวันพุธ 

“ถ้าเราปิดรายวันที่ต่ำกว่า $29,000 เราอาจได้เห็นการปรับตัวลดลงอีก” Cindy Leow ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอของบริษัท 256 Capital Partners กล่าว

“ความสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่อื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งดราม่าของ GME และค่าเงินดอลลาร์” Jason Lau หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ OKCoin ในซานฟรานซิสโกกล่าว

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐหรือ DXY ซึ่งเป็นหน่วยวัดของเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าของสกุลเงินอื่น ๆ ของรัฐบาล ก็อยู่ในระดับสีเขียว 0.52% หลังจากวันที่ผันผวนและลดลงรวมกว่า 7.3% ในปีที่ผ่านมา

ขณะที่ Ethereum (ETH) ลดลงเช่นกันเมื่อวันพุธ โดยซื้อขายอยู่ที่ 1,288 ดอลลาร์และลดลง 7.8% ใน 24 ชั่วโมง

ในส่วนของมูลค่ารวมที่ถูกล็อคไว้ใน decentralized finance (DeFi) ซึ่งส่วนใหญ่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum มีมูลค่ามากกว่า 26 พันล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกเมื่อวันอังคาร และเพิ่มขึ้น 30 เท่าในปีที่ผ่านมา โดยหากย้อนไป ณ วันที่ 27 มกราคม 2020 จำนวนเงินที่ “ถูกล็อค” ใน DeFi อยู่ที่เพียง 850 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR