การปรับฐานราคา BTC อาจจะสิ้นสุดในไม่ช้า ตามข้อมูลจาก Glassnode

สาวก Bitcoin ( BTC )ที่หวังว่าตลาดจะกลับมาสู่กระทิงอาจรอไม่นานเนื่องจากตามข้อมูลจาก Glassnode พบว่ามีตัวบ่งชี้อย่าง Bitcoin spent output profit ratio (SOPR) แสดงให้เห็นว่าการปรับฐานราคา BTC ในปัจจุบันเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว

SOPR จะติดตามเปอร์เซ็นต์ของการเคลื่อนย้ายเหรียญที่มีกำไร หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือว่า ผู้ถือเหรียญนั้นขายได้กำไรหรือขาดทุน

เมื่อตัวบ่งชี้ดังกล่าวมีค่าอยู่เหนือเลข 1 หรือตกลงต่ำกว่า แสดงว่าผู้ขายต้องการขายการถือครองของตนด้วยอัตรากำไรหรือขาดทุนที่หลากหลาย และเมื่อมีการกลับมาแตะที่ 1 อีกครั้ง จะหมายถึงการ “รีเซ็ต” SOPR เนื่องจากผู้ขายได้ขายทั้งหมดเท่าที่ทำได้ซึ่งจะช่วยลดแรงกดดันด้านราคาและช่วยให้ Bitcoin เพิ่มขึ้นอีกครั้ง

SOPR ได้แสดงให้เห็นในช่วงต่าง ๆ ของวัฏจักรวัวกระทิงที่ผ่านมา และปรากฏการณ์การรีเซ็ตก็ประสบความสำเร็จโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสร้างกราฟราคาในปี 2020 

และขณะนี้ด้วยแนวโน้มที่ลดลงใกล้เคียงกับค่า 1 ทำให้นักลงทุนในตลาดต่างหวังว่าการเทขายในสัปดาห์ที่ผ่านมาอาจใกล้ถึงจุดสิ้นสุด

“ดังนั้น หากเราอยู่ในตลาดกระทิงในตอนนี้ตาม SOPR จะพบว่า การปรับฐานอาจยังไม่จบ แต่มันจะจบลงในไม่ช้า” ผู้ใช้ Twitter ยอดนิยมชื่อ CryptoHamster กล่าวเมื่อวันอังคาร

ขณะที่ Alistair Milne ได้กล่าวว่า “เงิน 1.31 พันล้านดอลลาร์ได้ไหลเข้าสู่ Bitcoin และผลิตภัณฑ์การลงทุนแบบคริปโตเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (ทำสถิติใหม่) บ่งบอกว่านักลงทุนต่างรีบเร่งในการเข้าซื้อ BTC” ผู้ประกอบการ Alistair Milne สรุปใน Twitter เมื่อวันอังคาร เขาและเสริมว่า 97% ของเงินทุนใหม่นั้นเข้าสู่ Bitcoin โดยเฉพาะ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป