เหตุผลที่ราคา Ethereum อาจไปถึงระดับสูงสุด 60,000 บาท หรือ 2,000 ดอลลาร์

หลังจากลดลง 27% ในช่วงสามวัน ในที่สุดราคา Ethereum ( ETH ) ก็แตะจุดต่ำสุดที่ 1,040 ดอลลาร์ในวันที่ 22 มกราคม 

การลดลงดังกล่าวทำให้สัญญา future มูลค่า 600 พันล้านดอลลาร์ถูกชำระบัญชี แต่ที่น่าสนใจคือราคา Ether ดีดตัวขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลอีกครั้ง แม้ว่าราคา Bitcoin จะยังคงซื้อขายในช่วงขาลงเล็กน้อย

ขณะที่ TVL และปริมาณธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นของภาค decentralized finance ก็อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นที่น่าประทับใจของราคา Ether

การถอนออกจากเว็บเทรดบ่งชี้ไปถึงการสะสมของปลาวาฬ

การถอนออกจากเว็บเทรดที่เพิ่มขึ้นอาจเกิดจากปัจจัยหลายประการ ได้แก่ การ staking, yield farming และผู้ซื้อที่ส่งเหรียญไปยัง cold storage โดยปกติเงินฝากสุทธิที่ไหลเข้าอย่างสม่ำเสมอจะบ่งบอกถึงแรงขายในระยะสั้น ในทางกลับกันการถอนออกสุทธิมักเกี่ยวข้องกับระยะเวลาการสะสมของวาฬ

ภาพด้านบนแสดงให้เห็นถึงเมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ปริมาณสำรอง Ether ในเว็บเทรดแตะระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2018

ข้อมูลนี้ยังเกิดขึ้นพร้อมกับมูลค่าเงินรวมของ DeFi ที่ถูกล็อค (TVL) ซึ่งสูงถึง 26 พันล้านดอลลาร์ และส่งสัญญาณว่านักลงทุนเลือกที่จะใช้ประโยชน์จาก yield ที่สูงที่มีอยู่นอกการเว็บเทรดแบบ centralized

ปริมาณโวลลุ่มในตลาดสปอตยังคงแข็งแกร่ง

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Ether มีปริมาณโวลลุ่มรายวันที่ 6.1 พันล้านดอลลาร์ และแม้ว่าตัวเลขนี้จะห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 12.3 พันล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 11 มกราคม แต่ก็ยังสูงกว่าเดือนธันวาคมถึง 240%

long-to-short ratio ของเทรดเดอร์อันดับต้น ๆ ใน Binance และ Huobi มี position  Ether ใกล้เคียงกันในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ขณะที่ OKEx มีความโดดเด่นโดยสูงสุดที่ 2.0 ในช่วงต้นของวันที่ 22 มกราคม แต่ก็ลดลงจนถึงวันที่ 24 มกราคม และในที่สุดก็อยู่ที่ 1.05

ดังนั้นเมื่อพิจารณาจากข้อมูล on-chain ของ ETH ที่พบการกักตุนของปลาวาฬพร้อมกับนักเทรดใน OKEx ที่ buy the dip ก็อาจเป็นการบ่งชี้เพิ่มเติมว่าการเพิ่มขึ้นยังอาจมีความต่อเนื่องต่อไป

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR