หนึ่งปีที่ผ่านมากับการเติบโตของระบบนิเวศ Flow

2020 ถือเป็นปีที่ท้าทายอย่างปฏิเสธไม่ได้สำหรับทุกคนทั่วโลก และ Flow ต้องขอบคุณชุมชนที่น่าทึ่งและทำให้การเดินทางในปีนี้น่าจดจำ และนี่เป็นการทบทวนทุกสิ่งที่ได้ทำสำเร็จร่วมกัน 

สรุปความร่วมมือ

ในปีนี้ Flow ได้ประกาศรายชื่อพันธมิตรในระบบนิเวศที่ยอดเยี่ยมซึ่งรวมถึง IP ทั่วโลกเช่น UFC , Dr. Seuss , Turner Sports , Animoca Brands และผู้เล่นที่มีชื่อเสียงเช่น Binance , Circle , OpenSea , Blockparty , Bitkub , Sumo Digital , Finoa , Bison Trails , เครือข่ายฝัน , P2P validators และGenies โดยนี่เป็นเพียงบางส่วน ยังมีรายชื่ออื่น ๆ อีกมากมาย

ความร่วมมืออย่างหนึ่งที่กระตุ้นความตื่นเต้นอย่างมากคือความร่วมมือกับ Genies ซึ่งเป็นบริษัทอวาตาร์ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อนำคนดังให้เข้ามาใกล้ฐานแฟนคลับด้วยรูปประจำตัวที่กำหนดเอง และของสะสมดิจิทัลสุดพิเศษ (เร็ว ๆ นี้จะเป็น NFT) ทำให้การร่วมมือกับ Flow เป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาเคยร่วมงานกับคนดังมากมายเช่น Shawn Mendes, J.Lo, Offset, Rihanna, DJ Khaled, Justin Bieber, Cardi B และอีกมากมาย

Network Staking และ Liquid FLOW

Flow ได้ก้าวสู่ความสำเร็จครั้งสำคัญอีกครั้งด้วยการเปิดตัวการ Staking บน mainnet และการแจกจ่ายรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมทุกคน  สมาชิกในชุมชนเกือบ 12,000 คนจากกว่า 100 ประเทศมีส่วนร่วมในการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายผ่านการ Staking ทำให้ Flow เป็นหนึ่งในเครือข่ายบล็อกเชนที่มีความหลากหลายมากที่สุด 

นี่เป็นครั้งแรกของ liquid FLOW  ในระบบนิเวศที่กว้างขึ้น ซึ่งเป็นรากฐานสำหรับกรณีการใช้งานใหม่ ๆ มากมาย   ผู้ถือ FLOW สามารถใช้ FLOW เพื่อรวบรวม jaw-dropping บน NBA Top Shot ได้ในวันนี้ และเร็ว ๆ นี้จะสามารถใช้งานได้บนตลาด Viv3 รวมถึง Chainmonsters และอื่น ๆ

CoinList – การมีส่วนร่วมที่มากจนทำลายสถิติ

Flow เป็นการขายที่กระจายอย่างกว้างขวางที่สุดในประวัติศาสตร์ของ CoinList ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมเกือบ 12,000 คน ทำลายสถิติก่อนหน้านี้ของ CoinList เกือบ 3 เท่าสำหรับจำนวนผู้เข้าร่วมมากที่สุด โดยระดมทุนได้รวม 18 ล้านดอลลาร์โดยมีผู้เข้าร่วมจากกว่า 100 ประเทศ

NBA Top Shot เปิดตัวใน Flow

มื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาด้วยความร่วมมือกับ NBA NBA Top Shot ได้เปิดตัวการเข้าถึงก่อนกำหนด (alpha) และมียอดขายมากกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐภายในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ 

ภายในเดือนตุลาคม NBA Top Shot เปิดตัวสู่เบต้าพร้อมประสบการณ์ใหม่ที่ปฏิวัติวงการซึ่งการเล่น jaw-dropping และไฮไลท์ที่น่าจดจำกลายเป็นของสะสมที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ตลอดไป นับตั้งแต่เปิดตัวไม่ถึงครึ่งปีที่ผ่านมา Top Shot ได้ดึงดูดนักสะสม 4,000 คนที่ใช้จ่ายเงินรวมกว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐ และประมวลผลธุรกรรม Flow ครึ่งล้านรายการ เราได้พูดถึงเกมมือถือ Top Shot ที่กำลังมาในปี 2021 หรือไม่?

และสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด Top Shot ยังได้รับรางวัลแอพที่มีนวัตกรรมมากที่สุดจาก Samsung Galaxy Store! ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะที่จะเริ่มต้น ด้วยการรับ Miami Heat star Tyler Herro

Flow Playground และ Dev Tools

ที่ส่วนของชุมชนนักพัฒนา เริ่มต้นด้วยการเปิดตัว Flow Playground ซึ่งเป็นแซนด์บ็อกซ์ของคุณเพื่อทำงานผ่านพื้นฐานของการพัฒนา smart contracts โดยตรงบนเบราว์เซอร์ของคุณ: เรียนรู้เกี่ยวกับมาตรฐาน FT / NFT , ปลดล็อกประสบการณ์การสะสมใหม่ ๆ ผ่านทรัพยากร , สร้างตลาดของคุณเองและอื่น ๆ ทั้งหมดใน Flow

สำหรับหลาย ๆ คนนี่อาจเป็นที่แรกที่คุณต้องลองใช้ Cadence ซึ่งเป็นภาษาการเขียนโปรแกรมที่เน้นทรัพยากรที่มาจาก Flow ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเรายังได้เปิดตัว Cadence Cup ใน Flow Playground ในการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลใหญ่

หากคุณมีความสนใจในการเรียนรู้เพิ่มเติมอย่าลืมที่จะดูที่ของเราอุดมไปด้วยพอร์ทัลเอกสาร คุณยังสามารถตั้งค่าสภาพแวดล้อมในพื้นที่ของคุณได้โดยใช้ประโยชน์จาก Flow CLI & Emulator หรือรวม SDK ของเรา ( Go , Javascript ) เพื่อสร้างแอป blockbuster app ตัวถัดไปของคุณบน Flow!

Open Worlds

ในฤดูร้อนเราได้เปิดตัว  Open World Builders ซึ่งเป็น bootcamp blockchain 8 สัปดาห์นี้นำเสนอโครงการที่ไม่เหมือนใครและการมีส่วนร่วมของชุมชนที่ยอดเยี่ยม โดยมีผู้สมัครมากกว่า 400 คนและการส่งโครงการสุดท้าย 15 โครงการ ในแต่ละสัปดาห์มีการจัดเวิร์กช็อปที่ไม่ซ้ำใครและแขกรับเชิญที่น่าทึ่งเช่น Spencer Dinwiddie ดารา NBA และ Fred Wilson นักลงทุนชื่อดัง

นอกจากนี้เรายังเปิดตัวครั้งแรกของ Open World Summit. ระดับโลก ซึ่งเป็นงานอินเทอร์แอคทีฟระดับโลกสองวันโดยมุ่งเน้นไปที่การให้ความสำคัญกับผู้บริโภคพันล้านคนแรกในคริปโต  งานนี้ได้รวบรวมผู้นำในอุตสาหกรรมบล็อกเชนมากมาย มาร่วมแบ่งปันข้อมูลล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดในพื้นที่กับคุณโดยมี panels กว่า 10+ , speakers  45 คนใน 5 ประเทศ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR