“การไม่ได้เป็นเจ้าของ Bitcoin ถือเป็น ‘ความผิดพลาดครั้งใหญ่'” Bill Miller ผู้จัดการกองทุนชื่อดังกล่าว

นักลงทุนที่มีชื่อเสียงและผู้ร่วมก่อตั้ง Miller Value Partners “Bill Miller” กล่าวว่าการเป็นเจ้าของพอร์ตโฟลิโอโดยไม่มี Bitcoin ถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่

ในจดหมายฉบับไตรมาสที่ 4 ปี 2020 ของเขาเกี่ยวกับกลยุทธ์ด้านรายได้ Miller พยายามที่จะแสดงถึงประโยชน์ของ Bitcoin ให้กับผู้อ่านของเขา โดยกล่าวว่าการไม่ได้เป็นเจ้าของ Bitcoin ในอดีตและในอนาคตนั้นเป็นการคำนวณที่ผิดพลาด

Miller ระบุว่าแม้จะมีความผันผวนของ Bitcoin และข้อเสียที่เป็นไปได้อื่น ๆ แต่แนวโน้มดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า BTC เป็นสินทรัพย์ที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในช่วง 8 ใน 10 ปีปฏิทินที่ผ่านมา และผลการดำเนินงานประจำปีของมันได้ทำให้ Nasdaq ที่มีผลงานดีที่สุดอันดับถัดไปจากสิบอันดับในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา การไม่ได้เป็นเจ้าของ Bitcoin ถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่และเราคาดหวังว่าสิ่งนั้นจะเป็นจริงต่อไป กราฟในระยะยาวแสดงให้เห็นถึงจุดต่ำสุดที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้จะมีความผันผวนอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งแสดงถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนจากผู้ถือครองระยะยาวที่เต็มใจที่จะทนต่อการแกว่งของราคา

“ผู้ถือ Bitcoin ในระยะยาวเกือบทุกรายได้รับอัตราผลตอบแทนจาก Bitcoin ที่สูงกว่าสิ่งอื่นใด” Miller กล่าว

Miller ให้ความสำคัญกับ Bitcoin ในฐานะสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการกลับตัวและสภาพคล่องรวมกันมากที่สุด ในขณะที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดค่อนข้างน้อย

ข้อมูลจากธนาคารโลก , IMF (กองทุนการเงินระหว่างประเทศ) และ OECD (องค์กรเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา) บ่งบอกว่าจำนวนเงินทั้งหมดในโลก ณ สิ้นปี 2020 อยู่ที่ 130 ล้านล้านดอลลาร์  ด้วย market cap ที่ 700 พันล้านดอลลาร์ของ Bitcoin จึงคิดเป็นประมาณครึ่งหนึ่งของหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของระบบบัญชีทั้งหมดในโลกแม้จะมีข้อได้เปรียบที่ชัดเจนกว่าระบบเหล่านี้ก็ตาม”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR