“รัฐบาลสหรัฐฯควรพิจารณาถึงประโยชน์ของ Crypto และสินทรัพย์ดิจิทัล” Janet Yellen ว่าที่รัฐมนตรีคลังหญิงคนแรกของสหรัฐฯกล่าว

Janet Yellen ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังหญิงคนแรกของสหรัฐฯกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นหัวหน้าธนาคารกลางสหรัฐกล่าวในคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรเมื่อวันพฤหัสบดีว่า “สกุลเงินดิจิทัลและสินทรัพย์ดิจิทัลมีศักยภาพในการ “ปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบการเงิน”

ดังที่เธอกล่าวไว้ในคำเขียนของเธอว่า :  “Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ กำลังให้บริการธุรกรรมทางการเงินทั่วโลก เช่นเดียวกับการพัฒนาทางเทคโนโลยีอื่น ๆ สิ่งนี้ให้ประโยชน์ที่เป็นไปได้สำหรับสหรัฐฯและพันธมิตรของเรา”

“ในขณะเดียวกัน ก็ยังนำเสนอโอกาสสำหรับรัฐและที่ไม่ใช่รัฐ ที่ต้องการหลีกเลี่ยงระบบการเงินในปัจจุบันและบ่อนทำลายผลประโยชน์ของชาวอเมริกัน ตัวอย่างเช่นธนาคารกลางจีนที่เพิ่งออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นครั้งแรก” เธอกล่าวต่อ

เมื่อถูกถามโดยเฉพาะเกี่ยวกับความคิดเห็นของเธอเกี่ยวกับผลประโยชน์และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น Yellen เขียนว่า:

“ฉันคิดว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องพิจารณาถึงประโยชน์ของสกุลเงินดิจิทัลและทรัพย์สินดิจิทัลอื่น ๆ และศักยภาพที่พวกเขามีในการปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบการเงิน ในขณะเดียวกันเรารู้ว่ามันสามารถใช้เพื่อเป็นเงินทุนในการก่อการร้าย อำนวยความสะดวกในการฟอกเงิน และสนับสนุนกิจกรรมที่มุ่งร้ายที่คุกคามผลประโยชน์ด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ รวมถึงความสมบูรณ์ของระบบการเงินของสหรัฐฯและระหว่างประเทศ ฉันคิดว่าเราจำเป็นต้องพิจารณาอย่างใกล้ชิดว่าจะส่งเสริมให้ใช้กิจกรรมที่ชอบด้วยกฎหมายได้อย่างไร ในขณะที่ก็ต้องลดการใช้งานเพื่อกิจกรรมที่มุ่งร้ายและผิดกฎหมาย”

“หากได้รับการยืนยัน ฉันตั้งใจที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับคณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐและหน่วยงานกำกับดูแลด้านการธนาคารและหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางอื่น ๆ เกี่ยวกับการใช้กรอบการกำกับดูแลที่มีประสิทธิภาพสำหรับนวัตกรรมฟินเทคเหล่านี้และอื่น ๆ ” เธอกล่าวสรุป

การได้เป็นว่าที่รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ หญิงคนแรกของ Janet Yellen มีขึ้นในช่วงเวลาสำคัญ เพราะรัฐบาลสหรัฐฯ ชุดใหม่ภายใต้การนำของว่าที่ประธานาธิบดี Joe Biden ยังมีอีกหลายคนที่เป็น ‘คนแรก’ เช่น Kamala Harris ที่ได้เป็นรองประธานาธิบดีหญิงเชื้อสายอินเดียคนแรก

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมาธิการด้านการเงินแห่งวุฒิสภาสหรัฐ ยังไม่มีแนวโน้มที่จะโหวตรับรองนาง Janet Yellen ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีคลังคนใหม่จนกว่าจะถึงสัปดาห์หน้า  แม้พรรคเดโมแครตผลักดันให้มีการรับรองนาง Yellen ในวันพฤหัสบดีนี้ (21 ม.ค.) ก็ตาม ขณะที่คณะบริหารชุดใหม่ของประธานาธิบดี Joe Biden ได้แต่งตั้งเจ้าหน้าที่หลายคนให้ดำรงตำแหน่งระดับสูงในกระทรวงการคลังแล้วเมื่อวานนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป