ทำไม Bitcoin ถึงร่วงต่ำกว่า $33,000 ? ปลาวาฬใน Coinbase อาจมีคำตอบ

Bitcoin ( BTC ) ลดลงต่ำกว่า 33,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบสัปดาห์ในวันที่ 21 มกราคม เนื่องจากแรงขายรวมตัวกันเพื่อผลักดันให้ราคาลดลง

ความเคลื่อนไหวล่าสุดที่ทำให้ Bitcoin ลดลงกว่า 13% เมื่อเทียบกับจุดสูงสุดในวันอังคารที่ผ่านมาเกิดขึ้นท่ามกลางการขายที่เพิ่มขึ้นที่ Coinbase Pro ซึ่งเป็นเว็บซื้อขายมืออาชีพของ Coinbase ของสหรัฐอเมริกา

ปริมาณโวลลุ่มที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่ Coinbase Pro ได้มาพร้อมกับความผันผวนของราคาในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา  ซึ่งคราวนี้เป็นการลดลงของสิ่งที่เรียกว่า “Coinbase Premium” ซึ่งส่งสัญญาณว่ากำลังมีการเทขาย – และทำให้เกิดความแตกต่างของราคาระหว่างคู่ BTC / USD ในเว็บอื่น ๆ

“ดูเหมือนว่าคนที่เทขาย BTC จะมาจาก Coinbase โดย Coinbase Premium Index มีมูลค่าติดลบตั้งแต่หนึ่งชั่วโมงที่แล้ว” Ki Young Ju ซีอีโอของ CryptoQuant กล่าวสรุปใน Twitter

แนวโน้มอีกประการหนึ่งตั้งแต่ Bitcoin เริ่มขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลคือการถ่ายโอนความมั่งคั่งจากนักลงทุนรายย่อยไปยังปลาวาฬ ซึ่งหลังจากนั้นก็มีการกวาดเอา supply เพิ่มขึ้นในทุกๆการรวงของราคา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR