ทนายความของ Bitfinex และ Tether กล่าวว่าบริษัทเกือบจะเสร็จสิ้นการทำเอกสารที่ NYAG ต้องการแล้ว

การยื่นฟ้องศาลครั้งใหม่ระบุว่า อัยการสูงสุดของนิวยอร์กได้รับข้อมูลจำนวนมากที่ได้รับจาก iFinex ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของผู้ออก Tether และเว็บเทรดคริปโต Bitfinex

การจัดทำเอกสารเสร็จเรียบร้อยแล้ว และได้ส่งเอกสารจำนวนมากไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด (“OAG“ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะยังคงมีรายการเพิ่มเติมที่ตกลงกันไว้ซึ่งจำเป็นต้องดำเนินการให้คู่สัญญา โดยจะต้องใช้เวลาอีกสองถึงสามสัปดาห์ (i) ในการจัดทำข้อมูลเพิ่มเติม (ii) เพื่อให้ OAG ตรวจสอบและ (iii) เพื่อหารือกันเพิ่มเติม หากจำเป็นต้องมีดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติม “

Stuart Hoegner ที่ปรึกษาทั่วไปของ Bitfinex และ Tether กล่าวว่า “การหารือกับสำนักงานของ AG เป็นไปอย่างมีประสิทธิผลและดำเนินไปด้วยดี”

การทำเอกสารเป็นส่วนหนึ่งของคดีที่ยาวนานระหว่างทั้งสอง ซึ่งเริ่มในเดือนเมษายนปี 2019 โดยในเวลานั้น NYAG กล่าวหาว่า iFinex มีเงินทุนร่วมระหว่าง Bitfinex และ Tether เพื่อปกปิดการสูญเสียเงินมูลค่า 850 ล้านดอลลาร์สำหรับ Bitfinex 

ในช่วงปี 2020  NYAG พยายามบังคับให้ iFinex จัดทำเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวน แต่ทางด้าน Bitfinex และ Tether ไม่เห็นด้วยในระหว่างการพิจารณาคดีของศาล โดยอ้างถึงประเด็นของเขตอำนาจศาล ท่ามกลางข้อโต้แย้งอื่น ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการจัดทำเอกสาร

อย่างไรก็ตาม Tether และ Bitfinex ก็ได้จัดทำเอกสารมากกว่า 2.5 ล้านหน้า เพื่อตอบสนองคำขอของ NYAG โดย iFinex คาดว่าจะเสร็จสิ้นการส่งเอกสารไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดของนิวยอร์ก (NYAG) ภายใน 30 วันข้างหน้า

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR