“เอเชีย” มีสัดส่วนเกือบครึ่งหนึ่งของการซื้อขายคริปโตทั่วโลก: รายงานของ Messari

การวิจัยโดย Messari ได้เจาะลึกถึงภาพรวมของการซื้อขายคริปโตในเอเชีย และเปิดเผยว่าภูมิภาคนี้มีสัดส่วนเกือบครึ่งหนึ่งของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด และมียูนิคอร์นคริปโตที่ใหญ่ที่สุด 6 ใน 10 อันดับแรก

รายงานซึ่งเขียนโดยนักวิเคราะห์ Mira Christanto ยืนยันว่า จีน , ญี่ปุ่น , เกาหลี , ฮ่องกงและสิงคโปร์ เป็นผู้นำตลาดที่มีสภาพคล่อง และเสริมว่าประเทศอื่น ๆ ในเอเชียก็มีศักยภาพในการปรับขนาดได้เช่นกัน

“เนื่องจากเอเชียคิดเป็น 60% ของประชากรโลก บริษัททั่วโลกจึงสนใจที่จะเจาะตลาดที่กำลังเติบโต”

นอกจากนี้ จีนยังมีอิทธิพลที่เกี่ยวกับกิจกรรมของวาฬและการซื้อขายขนาดใหญ่อีกด้วย

“เอเชียตะวันออก (ส่วนใหญ่เป็นจีน) เป็นผู้นำในการซื้อขายขนาดใหญ่โดยมีมูลค่า 90% ของปริมาณทั้งหมดที่สูงกว่า 10,000 ดอลลาร์  และเอเชียตะวันออกยังมี  short-term เทรดเดอร์มากขึ้นในสินทรัพย์ที่หลากหลายมากขึ้นเมื่อเทียบกับอเมริกาเหนือที่ให้ความสำคัญกับการถือครอง Bitcoin ในระยะยาวมากกว่า”

ข้อมูลจาก Chainalysis ระบุว่าในช่วง 12 เดือนถึงมิถุนายน 2020 เอเชียคิดเป็น 43% ของกิจกรรม cryptocurrency ทั่วโลก หรือเกือบ 300,000 ล้านดอลลาร์ในการทำธุรกรรม โดยกิจกรรม Crypto ในเอเชียเพียงอย่างเดียวเทียบเท่ากับในสหรัฐอเมริกาและยุโรป

ในช่วงที่ตลาดคริปโตเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีการเทขายหลายครั้งในช่วงการซื้อขายในเอเชียซึ่งเป็นที่พูดถึงบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการมีอิทธิพลต่อตลาดในภูมิภาค

และแม้จะมีแรงกดดันด้านกฎระเบียบจากรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง แต่จีนก็ยังวางตำแหน่งตัวเองเป็น blockchain hub แลเชื่อว่าจะเป็นประเทศแรกที่เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (หรือสกุลเงินดิจิทัล / การชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ตามที่เรียกกัน)

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR