3 เหตุผลสำคัญที่ทำให้ราคา Polkastarter (POLS) พุ่งขึ้น 500% ตั้งแต่เดือนธันวาคม

Polkastarter (POLS) คือ cross-chain token pool และโปรโตคอลการประมูลที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชนของ Polkadot (DOT) ที่เปิดตัวในเดือนตุลาคมปี 2020 เพื่อเป็นช่องทางสำหรับโครงการระดมทุนในสภาพแวดล้อมแบบ decentralized และตั้งแต่เดือนมกราคมราคาโทเค็นก็ได้เพิ่มขึ้น 500% สู่ระดับสูงสุดใหม่ที่ 1.78 ดอลลาร์

สามเหตุผลที่เป็นไปได้สำหรับการเติบโตของ POLS ล่าสุดคือการเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งที่เห็นได้จาก Polkadot , ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และการลิสต์ของเว็บเทรด , และรายการโทเค็นที่เพิ่มขึ้นผ่านการประมูล

การเพิ่มขึ้นของ Polkadot

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของเครือข่าย Polkadot ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อราคาของ POLS เช่นเดียวกับ Kusama โดยความสัมพันธ์ของ Polkastarter กับ Polkadot สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ใช้และนักลงทุนเพิ่มเติม

การเพิ่มขึ้นเริ่มต้นเมื่อ 27 ธันวาคม 2020 และถึงจุดสูงสุดใน 15 ม.ค. โดย DOT ที่เห็นราคาเพิ่มขึ้น 75% ในหนึ่งสัปดาห์ การเพิ่มขึ้นที่แข็งแกร่งของ POLS ก็เกิดขึ้นในวันที่ 27 ธันวาคมและเป็นไปตามวิถีที่คล้ายกันกับ DOT

พาทเนอร์และการลิสต์ของเว็บเทรด

ก่อนวันที่ 14 มกราคม POLS มีเทรดเฉพาะใน Uniswap และ Poloniex ในขณะที่สภาพคล่องมีจำกัดและค่าธรรมเนียมของ ETH ที่สูงยังเป็นเรื่องที่ซับซ้อนสำหรับผู้ที่คิดจะซื้อขายโทเค็น

แต่หลังจากเว็บเทรด Huobi ประกาศแผนการลิสต์ POLS เมื่อวันที่ 14 มกราคม ปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นจากเฉลี่ย 2 ล้านดอลลาร์เป็น 22 ล้านดอลลาร์ในชั่วข้ามคืน

ตอนนี้ชุมชน POLS กำลังดำเนินการเพื่อให้ได้ลิสต์ใน OKEx และทวีตล่าสุดจากโครงการก็ได้แจ้งให้ผู้สนับสนุนทราบว่าโครงการต้องการคะแนนเสียงอีกเพียง 2,000 คะแนนเท่านั้น

การประมูลและการเปิดตัวโทเค็นที่ประสบความสำเร็จ

เช่นเดียวกับ initial coin offerings (ICO) ที่เกิดขึ้นในปี 2017 และ 2018 Polkastarter กำลังได้รับแรงผลักดันเนื่องจากความสามารถในการดึงดูดนักลงทุนจำนวนมากที่กำลังมองหาโอกาสในการเข้าถึงโครงการบล็อกเชนใหม่ล่าสุด

โปรโตคอลของ Polkastarter ได้รับการออกแบบมาเพื่อเปิดใช้งาน cross-chain token pools และการประมูลเป็นวิธีการเพิ่มทุนในรูปแบบ decentralized จนถึงปัจจุบันแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ดำเนินการ Initial Decentralized exchange Offerings (IDO) ไปแล้ว 12 รายการแยกกันโดยมี20 pool ซึ่งประกอบด้วยข้อเสนอทั้ง public และ private และจนถึงปัจจุบันมีเพียง pool เดียวเท่านั้นที่ขายไม่หมด

การเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งที่เห็นได้จาก DOT ทำให้ความปรารถนาของโครงการที่ต้องการพัฒนาบน Polkadot เพิ่มขึ้นเพื่อใช้ประโยชน์จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นรวมทั้งหลีกเลี่ยงความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบน Ethereum

Tosdis ซึ่งเป็น IDO ล่าสุดที่ดำเนินการบน Polkastarter ได้ทวีตข้อความว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ทราบว่า IDO ของเราบน Polkastarter ขายหมดแล้ว POLS pool ขายหมดใน 30 วินาทีนับเป็นประวัติการณ์ หลังจากแก้ไขปัญหา overloading และ GAS แล้ว public pool  ก็ขายหมดใน 90 นาที เราได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลาม ขอบคุณและคอยติดตามต่อไป”

การเพิ่มขึ้นของ Polkadot IDO ที่ประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์ม Polkastarter และการลิสต์ POLS ในตลาดใหม่ ๆ เป็นการช่วยขับเคลื่อนมูลค่าของโทเค็นไปสู่จุดสูงสุดใหม่และนักลงทุนก็มองในแง่ดีว่าปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งเหล่านี้จะผลักดันราคาให้สูงขึ้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

รับคืนค่าธรรมเนียมเทรด 100%*

ข่าวต่อไป