ลงทุน Bitcoin ในประเทศไทย มีช่องทางไหนบ้าง?

หากใครกำลังมองหาช่องทางการลงทุน ซื้อ-ขาย Bitcoin ในประเทศไทย อีกหนึ่งช่องทางคือการซื้อขายผ่านทางเว็บเทรดต่างๆ ที่ได้รับการรับรองจาก ก.ล.ต. ซึ่งถูกกฎหมาย 100% โดยเรามาลองดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

Zipmex

Zipmex Thailand เป็นเว็บเทรดของไทยที่ได้รับใบอนุญาตจาก กลต. เช่นกัน ซึ่งหนึ่งในส่วนที่น่าสนใจที่สุดคือตอนนี้ค่าธรรมเนียมในการซื้อขายนั้นอยู่ที่ 0% ปัจจุบันมีเหรียญประมาณ 16 คู่เทรด พร้อมมีแอปทั้งระบบ iOS และ​ Android ให้ดาวโหลดใช้งานได้

นอกจากนี้ยังมีเหรียญ ZMT ซึ่งเป็นโทเคนของ Zipmex บนระบบ ERC-20 โดย ZMT จะช่วยให้ผู้ถือได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย รวมถึง ZipUp ที่จะสามารถช่วยให้คุณได้ผลตอบแทนสูงสุดถึง 10% ต่อปีสำหรับ USDT และสูงสุด 6% ต่อปี สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆ โดยจะจ่ายโบนัสรายวันเป็นเหรียญดิจิทัลอย่าง BTC, ETH, USDT หรือ ZMT

สมัครลงทะเบียน Zipmex ฟรี >>คลิก<<

Bitkub

Bitkub เป็นเว็บไซด์สำหรับซื้อขาย Bitcoin และเหรียญสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอื่น ๆ ในประเทศไทย ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย โดยสามารถสมัครเปิดบัญชีกับ Bitkub เพื่อทำการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ ด้วยเงินบาทไทยได้ โดยสามารถฝากหรือถอนเงินบาทผ่านบัญชีธนาคารในไทยได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมีการคิดค่าธรรมเนียมการเทรดอยู่ที่ 0.25%

สมัครลงทะเบียน Bitkub ฟรี >>คลิก<<

Satang Pro

Satang เป็นอีกเว็บเทรดสัญชาติไทยที่ถือเป็นเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัล หนึ่งเดียวในประเทศที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการบริหารจัดการความปลอดภัยระดับโลก ISO 27001 และมาตรฐานบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลให้ปลอดภัย ISO/IEC 27701: 2019 โดยให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ด้วยค่าธรรมเนียมเพียง 0.2% ของมูลค่าการเทรด รวมไปถึงนักเทรดจะได้รับโบนัส 25% จากค่าธรรมเนียมมูลค่าการเทรดจากการแนะนำนักเทรดให้มาเปิดบัญชีกับ Satang Pro

รวมถึงยังสามารถฝาก-ถอน กับ Binance เว็บเทรดอันดับหนึ่งของโลกได้ด้วยความเร็วเพียงเสี้ยววินาที รวมถึงมีบริการ KYC ตลอด 24 ชม.และการฝากถอนเงินที่เร็วและซัพพอร์ตลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งมีแอปทั้งระบบ iOS และ​ Android

สมัครลงทะเบียน Satang Pro ฟรี >>คลิก<<

bitazza

Bitazza ผู้ให้บริการนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลหรือ Digital Asset Broker ที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต.

ปัจจุบัน บิทาซซ่า มีสกุลเงินดิจิตอลให้เลือกเทรดกับเงินบาทถึง 17 คู่เทรด รวมถึงมีคู่เทรดกับ USDT อีก 4 คู่ด้วย

นอกจากนี้ยังมี Utility Token ของตัวเองในชื่อ BTZ เพื่อใช้ภายในระบบของบิทาซซ่าเอง เพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมการซื้อขาย การสะสมแต้ม และอื่น ๆ รวมทั้งยังมีบริการ OTC สำหรับลูกค้ารายใหญ่

สมัครลงทะเบียน Bitazza ฟรี >>คลิก<<

สรุป ผู้ใช้งานในประเทศไทยสามารถเลือกเว็บเทรดสำหรับซื้อขาย Bitcoin ได้จากหลายเว็บไซด์ที่แนะนำไปในด้านบน เพื่อเป็นทางเลือกในการพิจารณาและกระจายความเสี่ยง และอย่าลืมคำนึงถึงความเสี่ยงต่างๆ รวมถึงความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต เช่น เว็บปิด หรือการถูกแฮ็ก ซึ่งการตั้งรหัสผ่านความปลอดภัยชั้นที่ 2 (2FA) ก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้ขึ้นมาก

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป