โจ ไบเดน เสนอชื่อ Gary Gensler ในตำแหน่งประธาน SEC อย่างเป็นทางการ…ซีอีโอ Ripple ร่วมยินดี

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีคนใหม่ ได้เสนอชื่อ Gary Gensler เป็นประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) คนใหม่ โดยเป็นการยืนยันรายงานของสื่อก่อนหน้านี้

Gensler เป็นประธานของ US Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ตั้งแต่ปี 2009 ถึงปี 2014 และตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเขาเป็นผู้นำการวางแผนการเปลี่ยนแปลงของ Biden สำหรับการกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงิน

Gensler เป็นศาสตราจารย์จาก MIT Sloan School of Management และคาดว่าเค้าน่าจะมีบทบาทสำคัญในการพิจารณา bitcoin exchange-traded fund หรือ bitcoin ETF เนื่องจากมีความสนใจของสถาบันในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจำนวนมาก

ขณะที่ทางด้าน Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple ที่กำลังมีเรื่องราวการฟ้องร้องของ SEC กับบริษัทของตนอยู่นั้นก็ได้ออกมาแสดงความยินดีด้วยเช่นกัน

“ขอแสดงความยินดีกับ Gary Gensler! เราพร้อมที่จะทำงานร่วมกับผู้นำของ SEC และการบริหารงาน Biden เพื่อสร้างเส้นทางสำหรับนวัตกรรม blockchain และ crypto ในสหรัฐอเมริกา” Garlinghouse กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป