อดีต CTO ของ Ripple อาจสูญเสียมากกว่า 7,002 Bitcoin ตามที่เคยรายงานก่อนหน้านี้

David Schwartz ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคคนปัจจุบันของ Ripple ออกมากล่าวถึงรายงานก่อนหน้านี้ที่ว่า อดีต CTO สูญเสียการเข้าถึง Bitcoin หลายร้อยล้านดอลลาร์ 

ในโพสต์ Quora เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาSchwartz กล่าวว่า รายงานล่าสุดเกี่ยวกับอดีต CTO ของ Ripple Stefan Thomas ที่ลืมรหัสผ่านไปยังฮาร์ดไดรฟ์ที่เข้ารหัส ซึ่งมี Bitcoin ( BTC ) หลายพันเหรียญเป็นเรื่องจริง แต่ Thomas ยังสูญเสียการเข้าถึงเหรียญอีกหลายร้อยเหรียญอีกด้วย

Schwartz กล่าวว่า Stefan Thomas เคยทดสอบการพัฒนา Javascript library สำหรับ Bitcoin โดยใช้เหรียญจริง ๆ เมื่อราคาของมันต่ำกว่า 1 ดอลลาร์

“เขาสร้างบัญชีหลายร้อยบัญชีด้วย 1.0 BTC’ เพราะนั่นเป็นตัวเลขที่เร็วและง่ายที่สุดในการพิมพ์ “Schwartz กล่าว “เขาน่าจะสร้างบัญชีดังกล่าวเอาไวเหลายร้อยบัญชีโดยที่เขาไม่ได้เก็บกุญแจไว้ เพราะเป็นเพียงการทดลองอย่างรวดเร็ว  และแต่ละบัญชีมีมูลค่า 38,000 ดอลลาร์หรือมากกว่านั้นในวันนี้”

ย้อนไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รายงานของ New York Times เกี่ยวกับ Thomas กล่าวว่าโปรแกรมเมอร์ที่เกิดในเยอรมันใช้ความพยายามแปดในสิบครั้งในการเดารหัสผ่านเพื่อเข้าถึงฮาร์ดไดรฟ์ ที่มี 7,002 BTC โดยเขายังเหลือการเดาได้อีกเพียงสองครั้งในฮาร์ดไดรฟ์ IronKey ก่อนที่ข้อมูล – และเงิน – จะหายไป

Schwartz ยืนยันเรื่องราวใน Quora โดยบอกว่า Thomas ได้เก็บเหรียญไว้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของค่าใช้จ่ายในการสร้างวิดีโอ  อย่างไรก็ตามเขาตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวเลขมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ที่อ้างถึงโดยสำนักข่าวใหญ่ ๆ :

“ผมเชื่อว่าวันนี้มันมีมูลค่าประมาณ $114 ล้าน ผมไม่แน่ใจว่าตัวเลข 240 ล้านดอลลาร์มาจากไหน – หรือบางทีผมอาจจำผิด”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR