CIO จาก Pantera Capital อธิบายว่าเหตุใด บริษัทของเขาจึง ‘มองเป็นขาขึ้นของ Ethereum อย่างมาก’

Joey Krug ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Pantera Capital Management LP บริษัทด้านการลงทุนที่เน้นโครงการบล็อคเชน  อธิบายไว้ในจดหมายข่าวรายเดือนล่าสุดของ บริษัทของเขาว่าทำไม Ethereum (ETH) จึงยังต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง

ใน Pantera Blockchain Letter ฉบับเดือนมกราคมปี 2021 Krug เริ่มต้นด้วยการแนะนำ Ethereum และระบบนิเวศ:

Ethereum เป็นสินทรัพย์ชั้นนำในพื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัลสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการเขียน smart contracts และแอปพลิเคชัน decentralized finance (DeFi)  โดยมันเป็น money collateral สำหรับระบบการเงินใหม่นี้ …

ด้วย Ethereum ทุกคนสามารถเข้าร่วมหรือแม้แต่สร้างตลาดการเงินใหม่ได้ในไม่กี่คลิก  คุณสามารถกู้เงินตอนตีสามของคืนวันเสาร์ได้หากต้องการ และจ่ายคืนในวันอาทิตย์ถัดไป  แทนที่จะต้องใช้เว็บเทรดหรือ OTC คุณสามารถเปลี่ยนจากสินทรัพย์หนึ่งไปยังอีกสินทรัพย์หนึ่งโดยใช้เว็บไซต์เช่น 1inch และ Matcha และมักจะได้ราคาที่ดีกว่า  และคุณสามารถส่งเงินดิจิทัลให้ใครสักคนแบบ 24x7x365 ใน 30 ถึง 60 วินาที และพวกเขาก็ได้รับเงินในกรอบเวลานั้นด้วยเช่นกัน …

“ …ตอนนี้เราอยู่ในยุคของ Ethereum ที่มีประโยชน์อย่างมาก และพบว่ามีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้คนที่อยู่ในสกุลเงินดิจิทัล  ในช่วงปีนี้ผมเชื่อว่าการเติบโตนี้จะยังคงดำเนินต่อไปและ Ethereum จะให้คุณค่ามากขึ้นสำหรับผู้ใช้ crypto ในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับ decentralized exchanges  (DEX) , lending protocols, synthetic asset trading protocols,

จากนั้น Krug ก็ได้พูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ Ethereum เป็นสินทรัพย์ที่น่าสนใจและยังต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง:

“ในระยะยาว Ethereum อาจเป็น deflationary asset ที่สร้างรายได้จากค่าธรรมเนียม , ใช้เป็นหลักประกัน และใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม ด้วยคุณสมบัติแต่ละอย่างเหล่านี้เพียงอย่างเดียวก็ทำให้มันเป็นสินทรัพย์ที่น่าสนใจจากมุมมองการลงทุน แต่เมื่อรวมเข้าด้วยกันทำให้มันไม่เหมือนเหรียญอื่น ๆ ในตลาด และ implied P/E multiple ที่ขึ้นอยู่กับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 79 และสำหรับการใช้งานพื้นฐานที่เพิ่มขึ้น 25x (มูลค่ารวมใน DeFi) – 100x (DEX) แบบปีต่อปี ซึ่งทำให้มันรู้สึกต่ำอย่างไม่น่าเชื่อเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ในตลาดตราสารทุน .. .”

Pantera Capital “มองเป็นขาขึ้นอย่างมากกับ Ethereum” และรู้สึกมั่นใจว่าราคา Ether (ETH) จะสูงขึ้นในปีนี้:

ปัจจุบัน Ethereum ลดลง 37% จากระดับสูงสุดตลอดกาล และเราเชื่อว่ามันยังต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริงเมื่อเทียบกับ Bitcoin …เรา overweight กับ Ethereum และเมื่อไม่นานมานี้ dominance ของ Bitcoin ได้แตะระดับสูงกว่า 70% ซึ่งมีแนวโน้มที่จะอยู่ในระดับที่สูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และในขณะที่ตลาดวัวกระทิงยังคงดำเนินต่อไป เราคิดว่าผู้คนจะได้รับผลกำไรจาก Bitcoin และนำพวกเขาไปสู่ ​​Ethereum

“ …เมื่อ CME ETH เปิดตัวฟิวเจอร์ส จะทำให้ Ethereum ถูกต้องตามกฎหมายเนื่องจากเป็นสิ่งที่นักลงทุนสถาบันสามารถเป็นเจ้าของได้ และทำให้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างง่ายสำหรับพวกเขาที่จะจัดสรร

“ …และเมื่อมี holders ที่ stake ETH ใน Ethereum 2.0 มากขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งนั้นก็จะเป็นการล็อค Ethereum เอาไว้ ซึ่งหมายถึงแรงกดดันในการเทขายก็จะน้อยลง”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR