“ทุกคนในอุตสาหกรรม Crypto ประเมิน Bitcoin ต่ำเกินไป” Anthony Pompliano กล่าว

Anthony Pompliano ผู้ก่อตั้ง Morgan Creek Digital คิดว่าทุกคนในอุตสาหกรรม Crypto ประเมินศักยภาพของ Bitcoin ต่ำเกินไปในการยกเครื่องตลาดการเงินทั่วโลก

ในรายการ Real Vision กับ Raoul Pal นั้น Pompliano ได้เปิดเผยสิ่งที่เขาเชื่ออย่างแท้จริงเกี่ยวกับ Bitcoin โดยได้เปรียบเทียบการใช้ Bitcoin จำนวนมากในอนาคตกับกระบวนการแปลงเป็นดิจิทัลตามธรรมชาติของสินทรัพย์และผลิตภัณฑ์ทั้งหมด โดยสังเกตว่าทุกสิ่งในเวอร์ชันดิจิทัลมักจะดีที่สุดหรือเป็นผู้ชนะ

“ผมคิดว่า Bitcoin จะเป็นสกุลเงินสำรองของโลกตัวต่อไป และทุกคนในอุตสาหกรรมต่างก็ประเมินสิ่งนี้ต่ำไปหมด ผมเชื่อว่า Bitcoin ไม่เพียงแต่เป็น sound money ที่ดีที่สุดที่เราเคยเห็นในโลก แต่มันเป็นนักล่าที่ยอดเยี่ยมที่สุดในตลาดการเงิน

ด้วยแนวโน้มสำคัญอย่างหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ในแวดวงการเงินไม่เข้าใจและเป็นความเหนือกว่าของสินทรัพย์ดิจิทัลหรือผลิตภัณฑ์ดิจิทัลมากกว่าผลิตภัณฑ์และสินทรัพย์อนาล็อก”

Pomp กล่าวว่าอินเทอร์เน็ตกำลังเคลื่อนย้ายสังคมมนุษย์ไปสู่บรรยากาศของข้อมูลที่มีการพิสูจน์มากขึ้นซึ่งทำลายคำพูดที่ว่าทองคำนั้นหายาก และแทนที่ด้วยการพิสูจน์ว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่เก็บมูลค่าที่หายากอย่างแท้จริง

“ถ้าคุณพูดว่า ‘ทองคำหายาก’ และผมบอกว่า ‘พิสูจน์สิ’ คุณก็ทำไม่ได้  แต่ถ้าผมพูดกับคุณว่า ‘Bitcoin หายาก’ และคุณพูดว่า ‘พิสูจน์สิ’ ผมสามารถแสดงให้คุณเห็นได้ว่ามี Bitcoin ถึง 21 ล้าน BTC  ผมสามารถแสดงจำนวนที่แน่นอนใน circulating supply  ผมสามารถแสดง supply ที่เข้ามาในแต่ละวันที่แน่นอนและถ้าผมพูดว่า ‘ยอดเยี่ยมนี่แหละคือ Bitcoin ไหนเอาของทองคำมาแสดงให้ดูบ้าง’…….ไม่มีใครทำได้ คุณต้องใส่เครื่องหมายดอกจันถัดจากตัวเลขทุกตัวและบอกว่าเป็นค่าประมาณ นี้เป็นสิ่งสำคัญ. สิ่งนี้ทำให้ผู้คนในแวดวงการเงินตกที่นั่งลำบากอย่างมาก และทำให้ชุมชนทองคำนั้นแย่ลง แต่สาเหตุที่สำคัญมากก็คือทองคำเป็นเพียงคำพูด แต่ Bitcoin สามารถพิสูจน์ได้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป