Deltec ธนาคารเอกชนที่เก็บเงินสำรองของ Tether กล่าวว่ามีการลงทุนเงินของลูกค้าใน Bitcoin

Deltec ซึ่งเป็นธนาคารในบาฮามาสที่เก็บเงินสำรองของ Tether ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่ากำลังลงทุนในเงินกองทุนของลูกค้าด้วย bitcoin

การประกาศโดย Hugo Rogers ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Deltec Bank & Trust ระหว่างวิดีโอรีวิวสิ่งที่เกิดขึ้นในหนึ่งปี ทำให้เกิดคำถามใหม่ ๆ เกี่ยวกับว่า Stablecoin อย่าง USDT ที่ผูกกับดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งตามทฤษฎีแล้วยังได้รับการสนับสนุนจากเงินสดและ “รายการเทียบเท่าเงินสด” หรือไม่

“เราซื้อ bitcoin ให้กับลูกค้าของเราในราคาประมาณ 9,300 ดอลลาร์ และมันทำงานได้ดีในปี 2020 และเราคาดว่ามันจะทำงานได้ดีในปี 2021 เช่นกัน เนื่องจากเงินสดยังคงถูกพิมพ์ออกมาอย่างมากต่อไป” Rogers กล่าวในวิดีโอ

ผู้ใช้ Twitter lenne0816 ดูเหมือนจะเป็นคนแรกที่แสดงวิดีโอซึ่งโพสต์ออนไลน์เมื่อวันที่ 13 มกราคม

Stuart Hoegner ที่ปรึกษาทั่วไปของ Tether ยืนยันว่า Deltec ยังคงเป็นธนาคารของผู้ออกหลักทรัพย์ที่มีเสถียรภาพ

Tether อาจเป็นลูกค้าที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Deltec  เนื่องจากผู้ออก stablecoin อ้างว่าแต่ละ USDT “ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากเงินสำรองของเรา” และแต่ละ USDT จะถูกตรึงไว้กับดอลลาร์ นั่นหมายความว่าควรมีทรัพย์สินมูลค่า 24.3 พันล้านดอลลาร์ในธนาคารตามข้อมูล circulating supply ที่มีอยู่ 24.3 พันล้านของ USDT ซึ่งตามเว็บไซต์ของ Tether ระบุว่าเงินสำรอง “รวมถึงสกุลเงินดั้งเดิมและรายการเทียบเท่าเงินสดและในบางครั้งอาจรวมถึงทรัพย์สินและลูกหนี้อื่น ๆ จากการกู้ยืมเงินที่ Tether ให้กับบุคคลที่สาม”

ดังนั้นคำถามคือ: Tether กำลัง back ด้วย Bitcoin หรือไม่? หากเป็นเช่นนั้นราคา Bitcoin ที่ผิดพลาดอาจลดความสามารถของนักลงทุนในการนำเงินออกได้

และคำตอบคือ … ไม่มีความชัดเจน

นอกจากนี้ Deltec ยังไม่เปิดเผยว่าลูกค้ารายใดถือ Bitcoin เนื่องจาก Tether ไม่ใช่ลูกค้ารายเดียวของ Deltec ซึ่งในความเป็นจริง ยังมีบริษัท crypto อื่น ๆ อย่างน้อยหนึ่งแห่งนั่นคือเว็บเทรด FTX

แต่ก็มีคนพบว่าเรื่องนี้มันน่าสงสัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บเทรด crypto Bitfinex ซึ่งมีทีมผู้นำร่วมกับ Tether มีข่าวลือว่าเป็นเจ้าของหุ้นใหญ่ใน Deltec

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการสอบสวนของสำนักงานอัยการสูงสุดของนิวยอร์ก NYAG ที่กำลังตรวจสอบว่า Bitfinex ให้เงินกู้ Tether เพื่อปกปิดความสูญเสีย 1 พันล้านดอลลาร์หรือไม่

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR