คูแลป (KULAP) คว้ารางวัลสนับสนุน ดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย จาก depa มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่เพื่อคนไทย

คูแลป (KULAP) คว้ารางวัล ติด 1 ใน 8 ดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย สาขาเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) จาก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ด้านทีมบริหารตอบรับรางวัล มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินที่ทุกคนเข้าถึงได้

นายพลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาโตชิ จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ในการซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล ภายใต้แบรนด์ “คูแลป” (KULAP) เปิดเผยว่า บริษัทฯ รู้สึกภูมิใจและมีความยินดีอย่างยิ่งที่บริษัทฯ ได้เป็น 1 ใน 8 ที่ได้ผ่านการพิจารณารับการส่งเสริมและสนับสนุน ด้านสาขาเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า (depa) โดยการตัดสินใจเข้าร่วมโครงการของ depa เกิดจากความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลงานที่เกิดขึ้นจากการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามารองรับการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลแบบไร้ตัวกลาง ซึ่งปัจจุบัน KULAP เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลแบบกระจายศูนย์ (Decentralized) เพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับอนุญาตดำเนินกิจการจากสำนักงาน ก.ล.ต.

สำหรับการคัดเลือกดังกล่าว ดร. ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า (depa) เผยว่าคณะอนุกรรมการได้พิจารณาการส่งเสริมและสนับสนุนดิจิทัลสตาร์ทอัพ (Digital StartUp) ครั้งแรกของปี โดยพิจารณาให้ความสำคัญกับความยั่งยืนของการให้บริการครอบคลุมเทคโนโลยีเป้าหมายของประเทศ ได้แก่ EdTech, FinTech, HealthTech และ Data Platform โดยมีผู้เข้าคัดเลือกกว่า 60 ราย โดยคณะทำงานได้ร่วมพิจารณาถึงประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนทั่วประเทศไทยเป็นหลัก รวมงบสนับสนุนไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท

“จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดกินเวลานานต่อเนื่อง ทำให้เกิดปัจจัยกระตุ้นที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านพฤติกรรมต่าง ๆ จนทำให้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทอย่างเห็นได้ชัด โดยตามภารกิจของดีป้าที่ส่งเสริมให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล จึงเห็นการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาบริการดิจิทัลของคนไทยเพื่อคนไทย” ผอ. ใหญ่ดีป้ากล่าวเสริม
ทีม KULAP มีความยินดีและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการได้รับโอกาสนี้ อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการ Startup แก่ประเทศไทย โดยบริษัทฯ จะไม่หยุดพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน รวมถึงการให้บริการแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ให้สมกับที่ผ่านการคัดเลือก ล่าสุดทางบริษัทฯ ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อ 11 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดยขณะนี้มีมูลค่าการซื้อขายแลกเปลี่ยนบนแพลตฟอร์มแล้วกว่า 18 ล้านบาท

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ https://kulap.io/

เกี่ยวกับ คูแลป (About Us)
บริษัท ซาโตชิ จำกัด (KULAP) หรือ “คูแลป” บริษัทสตาร์ทอัพฟินเทค สัญชาติไทย ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 โดยคุณพลากร ยอดชมญาณ, คุณนัฐพล นิมากุล และคุณศรัณย์ แสงสมบูรณ์ ต่างมีความมุ่งมั่นในการสร้างระบบการให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ที่รวดเร็ว ค่าธรรมเนียมต่ำ และสามารถเข้าถึงทุกคนได้ ด้วยการพัฒนาระบบภายใต้เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจากกระทรวงการคลัง ภายใต้ พ.ร.ก. การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ. 2561 และใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เมื่อมิถุนายน 2563

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป