เจอโรม พาวเวล กล่าวว่า การดำเนินงานของเฟด เกี่ยวกับความเสี่ยงของ Stablecoin นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก

เจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ อธิบายว่าการทำงานของธนาคารกลางเกี่ยวกับ stablecoin ถือเป็น “ลำดับความสำคัญสูงมาก” ในระหว่างการสัมมนาทางเว็บ เมื่อวันพฤหัสบดี 

“เห็นได้ชัดว่ามีความจำเป็น และเราได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากอย่างที่คุณทราบเกี่ยวกับคำตอบด้านกฎระเบียบที่ดีขึ้นสำหรับ global stablecoins โดยเฉพาะ” พาวเวลล์กล่าวรวมถึงสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ด้วยเช่นกัน

ความคิดเห็นของเขาบ่งชี้ว่า กลยุทธ์ stablecoin ของเฟดยังคงอีกยาวไกล และเห็นว่าจำเป็นที่จะต้องระบุทั้งความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นและวิธีการลดความเสี่ยง

ในหัวข้อ CBDC นั้น พาวเวลล์ตั้งข้อสังเกตว่า “เราจะดูอย่างระมัดระวังมาก ๆ” โดยย้ำว่าการสร้างใด ๆ โดยเฟดจะต้องใช้กระบวนการที่ยาวนานหลายปี  “เรามุ่งมั่นที่จะทำสิ่งนี้ให้ถูกต้องมากกว่าที่จะทำอย่างรวดเร็ว – มันอาจเป็นปีแทนที่จะเป็นเดือน” 

พาวเวลล์กล่าวว่าการพูดคุยเกี่ยวกับ CBDC จะเกี่ยวข้องกับผู้แทนที่มาจากการเลือกตั้ง , ผู้เข้าร่วมภาคการเงิน , และประชาชน เพื่อทำความเข้าใจกรณีการใช้งาน ความต้องการและผลประโยชน์ต่างๆ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป