ผลสำรวจพบว่า 96% ของผู้ใช้ที่เก็บ Crypto บนเว็บเทรดมีการเปิดใช้งาน 2FA

Ngrave ผู้ผลิตกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ Cryptocurrency เปิดเผยผลการสำรวจความปลอดภัย crypto อย่างต่อเนื่องเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยพบว่า 96% ของผู้ใช้ที่เก็บ Crypto บนเว็บเทรดมีการเปิดใช้งาน 2FA

ผลการวิจัยทำให้เห็นข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่สินทรัพย์ดิจิทัล และแสดงให้เห็นว่าผู้ใช้งานมองเห็นถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในปัจจุบัน

การสำรวจได้เสร็จสิ้นโดยผู้ใช้ crypto กว่า 1,400 รายจาก 78 ประเทศทั่วโลก โดย 90% ของผู้ตอบแบบสอบถามเป็นผู้ชาย และมากกว่า 60% อยู่ในช่วงอายุ 25–45 ปี

จากการสำรวจพบว่า 62% ถือครองสกุลเงินดิจิทัลไว้บางส่วนในเว็บเทรด โดย 1 ใน 3 ถือครองทรัพย์สินมากกว่า 40% ในเว็บเทรดเพียงแห่งเดียว

ส่วนใหญ่ (96%) ของผู้ที่ถือครองทรัพย์สินในเว็บเทรด มีการเปิดใช้รูปแบบ two-factor authentication หรือ 2FA  แต่อย่างไรก็ตาม มีถึงหนึ่งในสี่ที่ไม่สำรองข้อมูลรหัส 2FA เอาไว้

นอกจากนี้เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสอบถาม มีการเก็บสำรองข้อมูลการเข้าสู่ระบบเว็บเทรดน์แบบออนไลน์ นอกจากนี้ 44% ของผู้ใช้เว็บเทรดไม่ได้ระบุที่อยู่สำหรับการถอนเงิน

สองในสามของผู้ที่ถูกสำรวจ มีการใช้กระเป๋าเงิน hardware wallet โดยสามในสี่ของจำนวนนี้เป็นอุปกรณ์ USB และ 87% ของผู้ใช้กระเป๋าเงิน hardware wallet มีการทำธุรกรรมทดสอบก่อนทำการถอนเงินจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้กระเป๋าเงิน hardware wallet 67% เก็บข้อมูลสำรองไว้ใน paper wallet และกว่าครึ่งยืนยันว่า private keys ของพวกเขาจะถูกบุกรุกหากมีคนพบข้อมูลสำรอง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป