แจ็ค ดอร์ซีย์ ซีอีโอของ Twitter กล่าวว่า Bitcoin เป็นรูปแบบที่ดีกว่าสำหรับอินเทอร์เน็ต หลังมีการแบน Twitter ของทรัมป์

แจ็ค ดอร์ซีย์ ซีอีโอของ Twitter อ้างถึงความหลงใหลใน Bitcoin และการกระจายอำนาจในวันนี้ เพื่ออธิบายสาเหตุที่บริษัททำการแบนทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ออกจากแพลตฟอร์มเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แม้ว่าจะอ้างว่านี่เป็น “การตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับ Twitter” โดยดอร์ซีย์ยอมรับว่ามันเป็นแบบอย่างที่อันตราย

ทรัมป์ถูกแบนจาก Twitter, Facebook, Instagram, YouTube และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ในวันที่ 7 มกราคม หลังจากที่เขาถูกกล่าวหาว่ายุยงให้ผู้สนับสนุนบุกตึกอาคารรัฐสภาสหรัฐ  ส่งผลให้มีบุคคล 4 คนเสียชีวิต  จากนั้นเครือข่ายโซเชียลก็ระบุถึงความกังวลว่าทรัมป์จะใช้พวกเขาเพื่อ “ยุยงให้เกิดความรุนแรงต่อไป”

ในหัวข้อ Twitter วันนี้ แจ็ค ดอร์ซีย์ ให้คำอธิบายเชิงลึกมากขึ้นโดยยอมรับว่าการตัดสินใจนั้นมีนัยสำคัญ โดยเขากล่าวว่าแม้ว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นเพียงแค่ “บริษัทที่ตัดสินใจทำธุรกิจเพื่อดูแลตัวเอง” แต่ก็รู้สึกคล้ายกับ “รัฐบาลยกเลิกการเข้าถึง”

ดอร์ซีย์ อธิบายว่าเขาไม่ต้องการให้ Twitter ดำเนินการฝ่ายเดียวเพื่อ “กัดกร่อนอินเทอร์เน็ตทั่วโลกที่เสรีและเปิดกว้าง” และแนะนำว่ารูปแบบการกระจายอำนาจของ Bitcoin เป็นวิธีที่ดีกว่าในการเข้าถึงการควบคุม และการกลั่นกรองบนอินเทอร์เน็ตในอนาคต

“เหตุผลที่ผมหลงใหล Bitcoin อย่างมาก ส่วนใหญ่เป็นเพราะโมเดลที่แสดงให้เห็น นั่นคือเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตพื้นฐานที่ไม่ได้ถูกการควบคุมหรือได้รับอิทธิพลจากบุคคลหรือหน่วยงานใด ๆ เพียงรายเดียว”

ซีอีโอยังเตือนผู้อ่านว่า Twitter กำลังพยายามที่จะก้าวไปสู่อนาคตที่มีการกระจายอำนาจอย่างแท้จริง โดย “ให้เงินสนับสนุนความคิดริเริ่มเกี่ยวกับมาตรฐานการกระจายอำนาจแบบเปิดสำหรับโซเชียลมีเดีย”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป