“บิทคับ” ระบบซื้อขาย Bitcoin ล่มวันที่ 8 ม.ค. ลูกค้าแห่ทวงเงิน ด้านบริษัทประกาศพร้อมเยียวยาความเสียหาย

ลูกค้าแห่ทวงเงินจากการขายบิทคอยน์กับ BITKUB ภายหลังระบบล่มซื้อขายบิทคอยน์ปั่นป่วน เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา หวั่นเงินลงทุนสูญหาย ผ่านมาเกือบสัปดาห์ยังไร้วี่แวว โทร.ไปคอลเซ็นเตอร์ไม่มีพนักงานรับสาย ด้านบริษัทประกาศบนหน้าเพจพร้อมเยียวยาความเสียหายวันเกิดเหตุ และจะตรวจสอบเหตุการณ์โดยละเอียด พร้อมดำเนินคดีคนทำผิด

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา บริษัท บิทคับ แคปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (BITKUB) เจ้าของ BITKUB.COM ที่มี นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ปิดปรับปรุงระบบฝากถอนและซื้อขายเหรียญ CTXC เนื่องจากพบเหตุขัดข้องบางประการ จนปัจจุบันนักลงทุนตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล หรือคริปโตเคอเรนซีที่ใช้บริการ BITKUB ในวันดังกล่าวไม่สามารถซื้อขายเงินบิทคอยน์ได้ บางรายยังไม่ได้รับเงินคืน รวมถึงไม่มีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาหรือให้ข้อมูลใดๆ จากปัญหาที่เกิดขึ้น

สำหรับรายละเอียดที่บริษัทฯ ประกาศบนหน้าเพจระบุเพียงว่า บริษัทฯ จะดำเนินการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดถี่ถ้วน และหากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง บริษัทจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้กระทำความผิดจนถึงที่สุดต่อไป

สำหรับนักลงทุนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวบริษัทได้มีนโยบายการเยียวยา ดังต่อไปนี้

1.บริษัทจะเยียวยาเฉพาะการซื้อ CTXC ในวันที่ 8 มกราคม 2021 ตั้งแต่เวลา 00.00.01-23.59.59 น. และยังไม่ได้คืนทุน หรือทำกำไร จากการขายเป็นเงินบาทเท่านั้น

2.ในกรณีที่นักลงทุนยังไม่ได้มีการขาย CTXC ที่ซื้อในวันดังกล่าว นักลงทุนจะได้รับค่าเยียวยาในจำนวนเท่ากับเงินทุนทั้งหมดที่ท่านใช้ในการซื้อ CTXC ในวันดังกล่าวเต็มจำนวน

3.ในกรณีที่นักลงทุนได้มีการขาย CTXC ที่ซื้อในวันดังกล่าวออกไปแล้วทั้งหมด หรือบางส่วน แต่ยังไม่ได้คืนทุนเป็นเงินบาท นักลงทุนจะได้รับค่าเยียวยาเป็นจำนวนเท่ากับส่วนต่างที่ยังเหลือจากราคาทุนที่ท่านใช้ในการซื้อ CTXC ในวันดังกล่าว
ตัวอย่าง : จำนวนเงินบาทที่ใช้ในการซื้อ CTXC ทั้งหมดในวันที่กำหนด – จำนวนเงินบาทที่ได้รับจากการขาย CTXC ในวันที่กำหนดทั้งหมด = จำนวนเงินค่าเยียวยาที่ท่านจะได้รับ

4.นักลงทุนทุกท่านยังคงถือครอง CTXC ไว้เช่นเดิม ค่าเยียวยาที่บริษัทให้ไม่ได้ถือเป็นการซื้อคืนแต่อย่างใด

5.กระดานซื้อขาย CTXC จะยังคงถูกระงับ จนกว่าบริษัทจะดำเนินการตรวจสอบ และประกาศมาตรการป้องกันเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเสร็จสิ้น

6.ผู้ที่ได้รับผลกระทบจะได้รับอีเมลการตอบกลับและถ้าหากตรงตามเงื่อนไขจะได้รับเงินเยียวยาเข้าบัญชีโดยตรง ในวันที่ 11 มกราคม 2564

7.ทางบริษัทขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงแก้ไข หรือยกเลิก โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ทางบริษัท BITKUB ขอเน้นย้ำว่า ทุกการกระทำของบริษัทล้วนเพื่อเป็นการปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนในแพลตฟอร์มเป็นสำคัญ และจะดำเนินการปรับปรุงระบบป้องกันการสร้างราคาและปริมาณที่ผิดปกติ ที่อาจสร้างความเสียหายต่อนักลงทุนให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อผลประโยชน์ต่อนักลงทุนทุกราย รวมทั้งจะพัฒนาระบบในการแจ้งเตือนนักลงทุนให้ระมัดระวังการซื้อขาย ให้ดีมากยิ่งขึ้นต่อไป

อ้างอิง : LINK , LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป