การย้ายระบบการเงินไปยังอินเทอร์เน็ต “เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้” Brian Brooks จาก OCC กล่าว

Brian Brooks รักษาการณ์ United States Office of the Comptroller of the Currency เชื่อว่าอนาคตของการเงินจะกลายเป็นแบบ blockchain ตามการสนทนากับ Elliptic บริษัทวิเคราะห์คริปโตในวันพุธ

ซีอีโอของ Elliptic Simone Maini ถูกเรียกว่าเป็น “fairy godfather แห่งวงการคริปโต” และ Brian Brooks ที่เป็นผู้นำในด้านนโยบายของรัฐบาลกลางสหรัฐที่มีต่อคริปโตนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนพฤษภาคม 2020 และในวันนี้เขาได้สรุปมุมมองที่เป็นไปตามความเห็นว่า :“ลองนึกภาพโลกที่เรามอบกฎบัตรธนาคารให้กับซอฟต์แวร์ เมื่อเทียบกับบุคคล”

“มันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่อนาคตของการเงินจะอยู่บนอินเทอร์เน็ตเหมือนข้อมูลเมื่อ 25 ปีก่อน และเราจำเป็นต้องเตรียมธนาคารสำหรับโลกเหล่านั้น และเราต้องเตรียมกฎบัตรธนาคารสำหรับโลกนั้นเช่นกัน”

“Crypto เป็นเรื่องเกี่ยวกับเสรีภาพ ไม่มีใครมาหยุดยั้งมัน หากคุณไม่เชื่อว่าเสรีภาพมีความสำคัญเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันนี้คุณก็ควรเชื่อว่ามันมีความสำคัญ” Brooks กล่าว

อย่างไรก็ตาม เวลาของเขาที่ OCC ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้วด้วยการเข้ามาบริหาร Biden “จะมีผู้ควบคุมอีกคนหนึ่งและมันจะไม่ใช่ผม” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR