นิตยสาร Forbes ยกให้ พี่น้อง Winklevoss ติดอันดับมหาเศรษฐี Bitcoin ที่ร่ำรวยที่สุด

นิตยสารธุรกิจรายใหญ่ Forbes ได้ยกให้ Cameron และ Tyler Winklevoss ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บเทรด Gemini ติดอันดับมหาเศรษฐี Bitcoin ( BTC ) ที่ร่ำรวยที่สุด

รายงานที่รวบรวมโดย Michael del Castillo นักข่าวของ Forbes ได้เผยถึงการจัดอันดับและแสดงรายชื่อนักลงทุน Bitcoin ที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการพุ่งขึ้นอย่างมากของ Bitcoin ถึง 42,000 ดอลลาร์ในช่วงต้นเดือนมกราคม 

การจัดอันดับยังรวมถึงนักลงทุน Bitcoin สามคนที่มีมูลค่าสุทธิของ crypto โดยประมาณสูงกว่า $1 พันล้าน ซึ่งรวมถึง พี่น้อง Winklevoss นักลงทุนรายใหญ่ในอุตสาหกรรม , Tim Drape และ Matthew Roszak ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทบล็อกเชนอย่าง Bloq โดยฝาแฝดทั้งคู่ติดอันดับรายชื่อด้วยมูลค่าสุทธิของสกุลเงินดิจิทัลโดยประมาณ 1.4 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่ Roszak และ Draper มีมูลค่าสุทธิประมาณ 1.2 พันล้านดอลลาร์และ 1.1 พันล้านดอลลาร์ตามลำดับ

นอกจากนี้ยังรวมถึง สามนักลงทุนคริปโตเพิ่มเติมได้แก่ : ซีอีโอ MicroStrategy Michael Saylor , ผู้ก่อตั้ง  Galaxy Digital และ ซีอีโอ  Mike Novogratz   และ ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum Vitalik Buterin ซึ่งจากข้อมูลของ Forbes มูลค่า crypto ของ Saylor อยู่ที่ประมาณ 600 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่มูลค่าสุทธิของ Novogratz และ Buterin อยู่ที่ 478 ล้านดอลลาร์และ 360 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ

การจัดอันดับที่เพิ่งเปิดตัวนี้ อาจ“ไม่ได้เป็นการจัดอันดับที่สมบูรณ์ แต่ก็ช่วยบอกถึงมูลค่าสุทธิว่าเพิ่มสูงขึ้นเพียงใด” ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการวิ่งของวัวกระทิง Bitcoin ได้สร้างมหาเศรษฐีอย่างน้อยห้าคน และ “อาจจะเพิ่มขึ้นอีก” โดย Castillo กล่าวว่าการจัดอันดับขึ้นอยู่กับข้อมูลกระเป๋าเงินดิจิทัลที่เปิดเผยต่อสาธารณะ “เราใช้ทุกอย่างตั้งแต่กระเป๋าเงินดิจิทัลที่เปิดเผยต่อสาธารณะไปจนถึงการรายงานแบบเก่า โดยเราได้ตั้งเป้าที่จะระบุตัวผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการเติบโตของคริปโตล่าสุดนี้” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป