กระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักร มองว่า XRP เป็น “โทเค็นสำหรับการแลกเปลี่ยน”

รัฐบาลแห่งสหราชอาณาจักรได้อธิบายโทเค็น XRP ว่าเป็น “โทเค็นสำหรับการแลกเปลี่ยน” ในตัวอย่างที่ให้ไว้ในเอกสารฉบับใหม่ที่ระบุแนวทางการกำกับดูแลของประเทศเกี่ยวกับทรัพย์สินคริปโตและ stablecoins

ตามเอกสารที่เผยแพร่โดย Her Majesty Treasury ระบุว่า XRP ก็เหมือนกับ Bitcoin และ Ethereum ซึ่งถูกมองว่าเป็น “โทเค็นสำหรับการแลกเปลี่ยน” ซึ่งอธิบายว่าเป็นโทเค็นที่มีการใช้งานหลักในการเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน โดยเอกสารนี้จัดประเภทเป็น “โทเค็นที่ไม่ได้รับการควบคุม” ซึ่ง “ไม่ใช่โทเค็น e-money หรือโทเค็นที่เป็นหลักทรัพย์” 

ตามรายงานของ Daily Hodl เอกสารดังกล่าวอ้างอิงถึงกรอบการทำงานที่กำหนดโดย Financial Conduct Authority (FCA) ในปี 2019 และอธิบายว่าโทเค็นที่เป็นหลักทรัพย์นั้นมี “ลักษณะคล้ายกับการลงทุนเช่น หุ้น หรือตราสารหนี้ตามที่ระบุไว้ในกฎหมายของสหราชอาณาจักร”

การจัดประเภทของสหราชอาณาจักรนี้มีความสำคัญต่อ Ripple เนื่องจากบริษัทกำลังต่อสู้กับคดีความจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาที่อ้างว่า XRP เป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนในตอนที่เปิดตัวและยังคงเป็นหลักทรัพย์จนถึงทุกวันนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป