ราคา Synthetix (SNX), Compound (COMP) และ Maker (MKR) ทะยานขึ้น ในช่วงที่ Bitcoin เริ่มฟื้นตัว

Synthetix (SNX), Maker (MKR) และ Compound (COMP) พุ่งสูงขึ้นเหนือกว่าเหรียญในตลาดส่วนใหญ่ หลังจากราคา Bitcoin ฟื้นตัว

โรดแมปที่คาดหวังไว้สูง

โดยทั่วไปโทเค็น DeFi ทำงานได้ดีในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น Maker ที่เพิ่มขึ้นเกือบ 100% ก่อนการปรับฐานในวันที่ 11 มกราคม ควบคู่ไปกับสกุลเงินดิจิทัลขนาดใหญ่อื่น ๆ

ความเชื่อมั่นของตลาดเกี่ยวกับ DeFi โดยทั่วไปแล้วนั้นเป็นบวก  การเปิดตัวโรดแมปที่มีการคาดการณ์ไว้สูงเช่นในกรณีของ SNX ก็ช่วยเพิ่มความเป็นบวกในตลาด DeFi

โดยเมื่อวันที่ 12 มกราคม Synthetic ประกาศว่ากำลังจะเปลี่ยนไปใช้ Optimistic Ethereum และในบล็อกโพสต์ก็มีรายละเอียดของโรดแมปในปี 2021

Optimistic Ethereum เป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมและประมวลผล smart contracts ได้โดยไม่ต้องเผชิญกับความท้าทายด้านความสามารถในการปรับขนาดของเครือข่าย Etheruem

เมื่อเครือข่าย Ethereum blockchain เริ่มอุดตัน ผู้ใช้จะถูกบังคับให้จ่ายเงินค่าธรรมเนียมมากกว่า $100 ถึง $200 เพื่อประมวลผลธุรกรรมที่ซับซ้อน  แต่บนเลเยอร์ 2 เช่น Optimistic Ethereum สามารถชดเชยปัญหาการปรับขนาดเหล่านี้ได้

“การเปลี่ยนไปใช้ Optimistic Ethereum ซึ่งเป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 จะช่วยบรรเทาปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในปี 2020 ข้อดีหลัก ๆ มี 2 ประการคือ ต้นทุน GAS ที่ลดลงและปริมาณงานที่สูงขึ้น ซึ่งต้นทุน GAS ที่ลดลงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ใช้ทุกคน และทำให้ระบบมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ปริมาณงานที่สูงขึ้นจะช่วยให้เราร่วมมือกับ Chainlink เพื่อลด oracle latency ทำให้สามารถใช้ leverage จาก Synthetic Futures และการปรับปรุงโปรโตคอลอื่น ๆ อีกมากมาย

โปรโตคอล DeFi อื่น ๆ และ automated market makers (AMM) วางแผนที่จะย้ายไปยังโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 ในที่สุด เช่น SushiSwap เป็นตัวอย่าง

ความเชื่อมั่นของตลาดกลับมาเป็นบวกหลังจากคำสั่ง OCC

นอกเหนือจากโรดแมปที่แข็งแกร่งของโครงการ DeFi แล้ว U.S. Comptroller of the Currency ของสหรัฐอเมริกาก็ได้กล่าวถึงศักยภาพของ DeFi protocols banking charters

Brian Brooks รักษาการ OCC และอดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่กฎหมายของ Coinbase เขียนว่า:

“OCC สามารถมอบ national bank charter ให้กับซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สที่จัดการการฝากเงิน การให้กู้ยืม หรือการชำระเงินได้ หรือถ้าหากไม่มีเจ้าหน้าที่หรือกรรมการ  ด้วยภายใต้กฎหมายปัจจุบันที่สร้างขึ้นจากช่วงต้นศตวรรษที่ 20 นั้นระบุว่า  charters จะสามารถออกให้กับมนุษย์เท่านั้น แต่กฎที่เก่าแก่เหล่านี้ควรได้รับการทบทวนเช่นเดียวกับกฎระเบียบที่ยังคงบังคับให้ใช้เครื่องแฟกซ์”

DeFi ยักษ์ใหญ่ Synthetix (SNX), Maker (MKR) และ Compound (COMP) ปรับตัวสูงขึ้นอย่างมากเมื่อราคา Bitcoin ( BTC ) ฟื้นตัว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป