ผลสำรวจพบ! เกือบ 10% ของที่ปรึกษาการลงทุน แบ่งพอร์ตของลูกค้าไปเป็นสินทรัพย์ Crypto

การสำรวจที่เผยแพร่โดยผู้ให้บริการ crypto index fund  “Bitwise Asset Management” พบว่าจำนวนที่ปรึกษาทางการเงินที่จัดสรรเงินทุนให้กับ crypto เพิ่มขึ้นประมาณ 50% ในหนึ่งปี

การสำรวจซึ่งจัดทำโดยความร่วมมือกับ ETF Trends เว็บไซต์การลงทุน ได้สอบถามที่ปรึกษาทางการเงินเกือบ 1,000 รายในสหรัฐฯในเดือนธันวาคม ซึ่งผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่า 9.4% ของพอร์ตการลงทุนของลูกค้ามีการถือครองสินทรัพย์คริปโต – โดยเพิ่มขึ้นจาก 6.3% ในปีที่แล้ว

ในบรรดาที่ปรึกษาการลงทุนที่ยังไม่ได้จัดสรรพอร์ตให้กับ crypto นั้นพบว่า 15% ระบุว่าพวกเขาจะ “อาจ” ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลในช่วงปี 2021 โดยมี 2% ระบุว่าพวกเขาจะลงทุนในประเภทสินทรัพย์ในปีนี้อย่างแน่นอน

นักวางแผนทางการเงินยังมีความกระตือรือร้นที่จะลงทุนความมั่งคั่งส่วนตัวในสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น โดย 24% กล่าวว่าพวกเขาได้ดำเนินการไปแล้ว

ขณะที่หนึ่งในสี่ของผู้เข้าร่วมการสำรวจระบุว่า “การป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อ” เป็นยูทิลิตี้ที่น่าสนใจที่สุดของ crypto โดยเพิ่มขึ้นจาก 9% ในปีก่อนหน้า และความต้องการจากลูกค้าก็มีนัยสำคัญเช่นกัน โดย 81% ของที่ปรึกษารายงานว่า ลูกค้ามีการสอบถามพวกเขาเกี่ยวกับสินทรัพย์ crypto ในปี 2020 เพิ่มขึ้นจาก 76% ในปี 2019

CIO ของ Bitwise ก็ตั้งข้อสังเกตว่า “การสำรวจแสดงให้เห็นว่านี่ยังเป็นช่วงแรก ๆ ของการช่วงเริ่มต้น้ท่านั้นของคริปโต โดยมีที่ปรึกษาน้อยกว่า 10% ที่จัดสรรพอร์ตในวันนี้

Tom Lydon ซีอีโอของ ETF Trends กล่าวว่า: “ที่ปรึกษาทางการเงินกำลังมองหาการเปิดรับสินทรัพย์ทางเลือกมากขึ้น และความสนใจใน crypto ก็เพิ่มขึ้น”

ที่น่าสนใจคือ จำนวนผู้ตอบแบบสอบถามที่คาดการณ์ว่า BTC จะลดลงเหลือศูนย์ ลดลงจาก 14% ในปี 2019 เหลือ 8% ในปีที่แล้ว จากนั้นลดลงครึ่งหนึ่งเหลือเพียง 4% ในปีนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป