‘กฎโบราณ’ ของสหรัฐฯ จำเป็นต้องมีการอัปเดต เพื่ออนาคตของ DeFi : Brian Brooks จาก OCC กล่าว

รักษาการ Comptroller of the Currency Brian Brooks เชื่อว่า หน่วยงานกำกับดูแลจำเป็นต้องคิดใหม่เกี่ยวกับกฎระเบียบของธนาคารในแง่ของการเกิดขึ้นของ decentralized finance  (DeFi) และกรณีการใช้งาน

Brooks เขียนบทแสดงความคิดเห็นผ่านทาง Financial Times ซึ่งเขาโต้แย้งว่าหน่วยงานกำกับดูแลจำเป็นต้องสร้างกฎที่กำหนดสำหรับเทคโนโลยี เนื่องจากปัจจุบันกฎระเบียบส่วนใหญ่สร้างมาเพื่อกำกับดูแลผู้คน ตามที่ Brooks กล่าว

“เราเรียกมันว่ากฎระเบียบของธนาคาร แต่เรากำลังควบคุมนายธนาคารจริงๆ”

“การถือกำเนิดของ DeFi หมายถึงโอกาสใหม่และความเสี่ยงใหม่ ๆ” Brooks กล่าว หากไม่มีความชัดเจนของกฎข้อบังคับของรัฐบาลกลาง รัฐต่าง ๆ อาจสร้างกฎที่ไม่สอดคล้องกันขึ้นมา

Office of the Comptroller of the Currency (OCC) ยังไม่สามารถออก federal bank charter ให้กับซอฟต์แวร์ open-source  ได้ เนื่องจากกำหนดไว้กับเฉพาะคนเท่านั้น แต่ Brooks กล่าวว่า “กฎโบราณ” เหล่านั้นควรได้รับการทบทวนอีกครั้ง หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางสามารถตรวจสอบและควบคุมธนาคารที่ใช้ซอฟต์แวร์เหล่านี้โดยการฝึกอบรมผู้ตรวจสอบ เพื่ออ่านและทดสอบอัลกอริทึมสำหรับข้อกำหนดทางกฎหมายซึ่งหมายความว่าธนาคารซอฟต์แวร์สามารถมีการควบคุมได้อย่างเพียงพอเช่นเดียวกับธนาคารที่ขับเคลื่อนด้วยมนุษย์

Brooks อดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่กฎหมายของ Coinbase ได้ผลักดันขอบเขตสำหรับกฎระเบียบคริปโตภายใน OCC ในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่ง  โดยเขาเพิ่งออกจดหมายชี้แจงว่าธนาคารสามารถถือครองและทำธุรกรรมใน stablecoin จากบล็อกเชนสาธารณะได้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป