“นักลงทุนสถาบัน” ไม่สะทกสะท้านกับราคา Bitcoin ที่กำลังร่วงในปัจจุบัน

Nic Carter ผู้ก่อตั้ง Castle Island Ventures  ทวีตว่า “ผมไม่รู้สึกอะไรเลยที่ Bitcoin ราคา 40k และผมก็ยังไม่รู้สึกอะไรเลย บางทีผมจะรู้สึกบางอย่างที่ราคา $100k?”

“หลังจากดู bitcoin ดิ่งลง 50% เหลือ 3k ใน 24 ชั่วโมงในตลาดที่ “เติบโตเต็มที่” เมื่อปีที่แล้ว ก็ไม่มีอะไรทำให้ผมประหลาดใจได้อีกต่อไปแล้ว” เขากล่าวต่อ 

Eric Wall, CIO ของ Arcane Assets กองทุนคริปโตที่ลงทุนด้วยเงินของคนรวย กล่าวว่าความผิดพลาดนี้เป็นเพียงแค่เสียงรบกวนเท่านั้น 

“ผมจะรู้สึกกังวลหากเราลดลงต่ำกว่า 18-16,000 ดอลลาร์” เขากล่าว : แต่เมื่อ Bitcoin ลงมาแตะ 30,000 ดอลลาร์ เขากล่าวว่า “ความจริงคำกล่าวที่ว่า bitcoin “พัง” ลงมาถึง $30k  ทั้ง ๆ ที่มันยังมีมูลค่าน้อยกว่า 20,000 ดอลลาร์เมื่อไม่นานมานี้เอง นี่จึงไม่ใช่ปัญหา”

“bitcoin ได้รับการยอมรับว่าเป็นประเภทสินทรัพย์ที่เทียบได้กับทองคำ นั่นเป็นเทรนด์ที่เพิ่งเริ่มเคลื่อนไหว”  Eric Wall กล่าว

ทางด้าน Denis Vinokourov หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Bequant ซึ่งเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่ให้บริการแก่นักลงทุนสถาบัน กล่าวว่า “โดยปกติแล้วกองทุน Crypto native มักคุ้นเคยกับความผันผวนที่เพิ่มสูงขึ้น” ยิ่งไปกว่านั้นเขากล่าวว่า “นี่เป็นเรื่องดีที่ลูกค้าของเขาจะได้ buy the dip”

สิ่งนี้บ่งบอกว่าสถาบันและ บริษัท ต่างๆ ดูเหมือนจะไม่สะทกสะท้านกับความผันผวนที่เพิ่มสูงขึ้นนี้” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR