“ชาวจีนยังคงมีมุมมองตลาด Bitcoin เหมือนในปี 2018” Dovey Wan หุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง Primitive Ventures กล่าว

Dovey Wan หุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง Primitive Ventures เผยถึงมุมมองตลาดกระทิง Bitcoin ในปีนี้ที่แตกต่างจากปี 2013 และ 2017 แต่มุมมองกลับไม่เป็นเช่นนั้นกับชาวจีน

Dovey Wan กล่าวว่า แนวคิดเรื่อง “strong hands” ของสถาบันมีความหมาย โดยบุคคลที่ร่ำรวยที่จัดสรรเงินเพียงเล็กน้อยให้กับ bitcoin  จะสามารถถือได้นานกว่านักลงทุนรายย่อยแม้ราคาจะผันผวนรุนแรง

ซึ่ง “weaker hands” ไม่อาจทำได้เช่นนั้น “หากคุณมีมูลค่าสุทธิไม่สูง คุณจะไม่สามารถ HODL เป็นเปอร์เซ็นต์ของ bitcoin จำนวนมากได้ เนื่องจากความผันผวนของราคา” Wan อธิบาย โดยเธอได้โพสต์ในWeiboว่า “Plebs buy to sell, chads buy to buy more”

Wan ยอมรับว่านี่เป็นตลาดวัวกระทิงที่แตกต่างกันโดยพื้นฐานจากในปี 2013 และ 2017 แต่เธอตั้งข้อสังเกตว่ามันไม่ได้มีมุมมองในลักษณะเดียวกันนี้ทั่วโลก  เช่นชาวจีนที่ยังคงมีมุมมองที่เป็นขาลง  “ผู้ค้าและผู้ใช้ crypto ชาวจีนส่วนใหญ่ไม่ได้ติดตาม ‘การไหลเข้าของสถาบัน’ จากตะวันตกอย่างใกล้ชิด และความเชื่อมั่นในคริปโตในประเทศจีนก็มักจะเป็นขาลงเนื่องจากกฎระเบียบในท้องถิ่นที่เข้มงวด” Wan อธิบาย โดยก่อนหน้านี้หน่วยงานกำกับดูแลก็ออกมาปราบปรามเว็บเทรดและการขุด หรือจับกุมผู้ก่อนตั้งเว็บเทรด Okex อย่าง  Star Xu

Wan กล่าวว่าความแตกต่างของความเชื่อมั่นคริปโตระหว่างตะวันออกและตะวันตกนั้นชัดเจนมาก นักเทรดที่มีความเชี่ยวชาญสามารถสร้างรายได้ง่าย ๆ โดยการ short bitcoin ในช่วงกลางวันของจีน และ  long bitcoin ในช่วงกลางวันของสหรัฐฯ “นี่เป็นกลยุทธ์ที่เรียบง่ายตั้งแต่ปี 2018”  

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR