ปริมาณซื้อขาย Bitcoin บน PayPal พุ่งสูงกว่า 7 พันล้านบาท ทำสถิติสูงสุด

ผู้ให้บริการการชำระเงินระดับโลก PayPal มีปริมาณซื้อขาย สถิติปริมาณซื้อขาย Bitcoin เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ที่สูงกว่า 240 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 7 พันล้านบาท ในช่วงวันที่ 11 มกราคม

จากข้อมูลของ Nomics ผู้รวบรวมข้อมูลตลาดคริปโต พบว่าปริมาณการซื้อขายเมื่อวานนี้ของ PayPal สูงกว่ายอดสูงสุดเดิมที่ 129 ล้านดอลลาร์ที่บันทึกไว้เมื่อวันที่ 6 มกราคม และตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมมีปริมาณซื้อขายรายวันเพิ่มขึ้น 950% จาก 22.8 ดอลลาร์

แม้จะมีหลายคนในชุมชน crypto ยกย่องการเข้าสู่ crypto ของ PayPal ที่มาช่วงในการผลักดันให้ผู้ใช้รายใหม่เข้าสู่สินทรัพย์ดิจิทัล แต่ก็มีคนอื่ที่วิพากษ์วิจารณ์ PayPal ที่ไม่รองรับฟังก์ชันการถอนเงิน – โดยผู้ใช้ Twitter Toomas Zobel คาดการณ์ว่าปริมาณที่เพิ่มขึ้นอาจมีผลมาจากการยอมแพ้ของนักลงทุนรายย่อย

บริการคริปโตของ PayPal สามารถเข้าถึงได้ผ่าน ItBit exchange ของ Paxos โดย PayPal เลือกให้ ItBit เป็นคนจัดการธุรกรรมเมื่อมีการเปิดตัวบริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงเดือนตุลาคม 2020

ขณะที่คาดว่า PayPal จะให้บริการ cryptocurrency แก่ลูกค้ากว่า 26 ล้านรายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งน่าจะผลักดันให้เกิดความต้องการบริการ crypto มากขึ้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป