“อย่าเป็นอาหารของปลาวาฬ” นักวิเคราะห์เตือนนักเทรดคริปโตที่กำลังขาย Bitcoin ให้แก่เหล่าวาฬ

Lark Davis นักวิเคราะห์ Crypto กล่าวว่า “อย่าตกเป็นอาหารของปลาวาฬที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่” เนื่องจาก Bitcoin มีราคาต่ำกว่า $34,000

Davis  กล่าวว่าผู้ถือ Bitcoin รายใหญ่กำลังใช้ประโยชน์จากการเคลื่อนไหวตลาดครั้งใหญ่ไปสู่ขาลง และหวังว่านักลงทุนรายย่อยจะขาย BTC ของตนออก

“มีผู้เล่นที่ร่ำรวยและมีอำนาจมากในตลาดนี้ ซึ่งสามารถควบคุมจัดการตลาดได้ดีมาก พวกเขาเล่นเกมเก่งใช่มั้ย?  และพวกเขาเล่นเกมด้วยเงินทุนหลายพันล้านดอลลาร์ต่อครั้ง พวกเขาเขย่าตลาดด้วยการเทขายทิ้งจำนวนมาก

จากนั้นเมื่อตลาดตกต่ำ พวกเขาจะรับเอา Bitcoin ของคุณที่คุณตกใจขายไปหลังจากที่ราคาลดลง 10% และทำซ้ำ ๆ ไปเรื่อย ๆ เพื่อฮุบเอา Bitcoin ไปมากขึ้นและเพิ่ม position ของพวกเขา นี่คือกระบวนการพยายามที่จะสลัดคุณออกจาก position จำไว้เพื่อน….อย่าตกเป็นอาหารของปลาวาฬ”

ในปี 2017 Bitcoin มีการลดลง 30% หรือมากกว่านั้นอยู่หลาย ๆ ครั้งระหว่างทางไปสู่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 20,000 ดอลลาร์

ข้อมูลจาก Glassnode เมื่อวันที่ 11 มกราคมก็เผยให้เห็นว่าวาฬหรือกระเป๋าที่มียอดคงเหลือเกิน 1,000 BTC (36 ล้านดอลลาร์) กำลัง “buying the dip” ครั้งนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR