“การร่วงของทองคำ อาจเกิดจากนักลงทุนย้ายไป Bitcoin” ผู้เชี่ยวชาญ กล่าว

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนกล่าวว่า สาเหตุหนึ่งที่เป็นไปได้ที่ทำให้ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งคือการไหลออกของนักลงทุนทองคำจำนวนมาก

ราคาทองคำร่วงลงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยลดลง 4.62% สู่ระดับ 1,857 ดอลลาร์ ซึ่งก่อนหน้านี้ราคาได้เพิ่มขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกับ Bitcoin ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 40% จากระดับต่ำสุดที่ 28,000 ดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว

ในทวีตของ Charlie Morris ผู้ก่อตั้งและ CIO ของ ByteTree Asset Management กล่าวว่าการร่วงของทองคำอาจเกิดจากนักลงทุนที่ย้ายไปยัง Bitcoin:

ในทำนองเดียวกันในช่วงต้นสัปดาห์ Jim Cramer พิธีกรรายการ Mad Money ของ CNBC กล่าวว่าการไหลออกของ ETF ทองคำนั้น “ทั้งหมดจะไปสู่คริปโต” 

การเคลื่อนไหวดังกล่าวอาจเป็นสัญญาณของ asset class ที่เพิ่มขึ้นของ Bitcoin เนื่องจากทองคำและ Bitcoin มีความเชื่อมโยงกันมานานเนื่องจากทั้งคู่ถูกมองว่าเป็นวิธีการปกป้องความมั่งคั่งจากภาวะเงินเฟ้อและความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจมหภาค แต่ด้วยการเคลื่อนไหวของราคาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาอาจเป็นตัวบ่งชี้ว่า Bitcoin อาจชนะในการแข่งขันนี้

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg Frank Spiteri ประธานเจ้าหน้าที่ของ Coinshares กล่าวว่ามุมมองเกี่ยวกับ Bitcoin ในฐานะตัวป้องกันเงินเฟ้อกำลังได้รับความสนใจ เมื่อเผชิญกับสภาพแวดล้อมของนโยบายการเงินที่ไม่ปกติ

ขณะที่ Peter Schiff นักด่า Bitcoin ในตำนาน และนักลงทุนทองคำอ้างว่า เมื่อนักลงทุน “เข้าใจ” ความเสี่ยงจากเงินเฟ้อแล้วพวกเขาก็จะกลับมาถือทองคำแท่ง:

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป