ค่าความยากในการขุด Bitcoin ปรับตัวขึ้น 10.79% ทำสถิติสูงสุดใหม่ในปี 2021

ค่าความยาก (difficulty) ในการขุดของ Bitcoin ได้สร้างสถิติสูงสุดใหม่ในการปรับครั้งแรกของปี 2021 ตามข้อมูลสาธารณะที่แสดงให้เห็น

ความยากในการขุด Bitcoin ซึ่งใช้วัดความสามารถในการแข่งขันของนักขุด bitcoin บนเครือข่ายเพิ่มขึ้น 10.79% เป็น 20.65 ล้านล้าน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สูงกว่าระดับ 20 ล้านล้าน

การปรับตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นจากราคาของ bitcoin ที่พุ่งสูงขึ้น ในรอบการปรับค่าความยากในการขุดก่อนหน้านี้ ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคมถึง 9 มกราคมในช่วงที่ bitcoin ทะลุ $30,000 เป็นครั้งแรก

ในขณะเดียวกันรายรับจากการขุดของ bitcoin ต่อหนึ่ง terahash ต่อวินาทีก็สูงเป็นประวัติการณ์แบบที่ไม่เคยเห็นมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 ทำให้มีกำไรมากขึ้นสำหรับอุปกรณ์ขุดทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่า 

อันที่จริง ราคาที่สูงเสียดฟ้าของ BTC ไม่เพียงแต่นำไปสู่การขาดแคลน supply ของเครื่องขุด bitcoin รุ่นใหม่ล่าสุดเท่านั้น แต่ยังทำให้ตลาดขายเครื่องรุ่นเก่าหรือมืองสองกลับมาคึกคักอีกครั้ง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป