“ราคา Bitcoin มีแนวโน้มที่จะแตะ $50K มากกว่า $20K”: นักวิเคราะห์ของ Bloomberg กล่าว

Mike McGlone ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์สินค้าโภคภัณฑ์อาวุโสของ Bloomberg เชื่อว่า bitcoin เป็นโอกาสในการลงทุนที่ดีกว่าทองคำ ณ เดือนมกราคม 2021 โดยนักวิเคราะห์ข่าวกรองกล่าวว่า BTC มีแนวโน้มที่จะสูงถึง 50,000 ดอลลาร์ต่อเหรียญมากกว่าการย้อนกลับไปสู่จุดสูงสุดเดิมที่ประมาณ 20,000 ดอลลาร์

นักยุทธศาสตร์ของ Bloomberg เป็นหนึ่งในนักวิเคราะห์กระแสหลักเพียงไม่กี่คนที่ยังคงมองขาขึ้นของ BTC แม้แต่ในช่วงที่สกุลเงินดิจิทัลประสบปัญหาในตลาดหมีตลอดทั้งปีในปี 2018 รวมถึงตอนราคาเป็นขาขึ้น

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว McGlone คาดการณ์อย่างถูกต้องว่า BTC จะทะลุ 20,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรก ในความเป็นจริงเขามองว่ามันเป็นเพียงก้าวย่างบนเส้นทางสู่มูลค่าตลาด 1 ล้านล้านดอลล่าร์

ในขณะที่การคาดการณ์ในระดับมหภาคของเขาว่า bitcoin จะแตะระดับ 100,000 ดอลลาร์ต่อเหรียญภายในปี 2025 แต่มุมมองในระยะสั้นของเขามองว่า BTC จะแตะ 50,000 ดอลลาร์ตามความเชื่อมั่นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

McGlone กล่าวว่าการบรรลุเป้าหมาย $50k นั้นมีความเป็นไปได้มากกว่าอย่างมีนัยสำคัญซึ่งมากกว่าทางเลือกในการร่วงลงไปที่ประมาณ $20,000

ด้วยเหตุนี้เขาจึงตั้งข้อสังเกตว่า “bitcoin อาจดีกว่าทองคำ” ซึ่งถือได้ว่าเป็นสินทรัพย์ safe haven ที่ควรทำงานได้ดีที่สุดในช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอน แต่กลับเพิ่มขึ้นเพียง 25% ในปีที่แล้ว ในขณะที่กำไรของ BTC สูงกว่า 300%

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป