ธนาคารเวียดนามออก ตราสารเครดิต (Letter of credit) ใน Blockchain เป็นครั้งแรก

HDBank ธนาคารเวียดนามรายใหญ่ได้กลายเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศที่ออก ตราสารเครดิต (Letter of credit) หรือ L / C โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น Viet Nam News ระบุว่า การออก , การนำเสนอเอกสาร และการชำระ L / C บนบล็อคเชนที่ประสบความสำเร็จถือเป็นก้าวสำคัญสู่เป้าหมายที่ระบุไว้ของ HDBank ในการเป็น “happy digital bank”

ผู้เข้าร่วมในการทำธุรกรรมครั้งแรกเป็นผู้นำเข้าเส้นใยในท้องถิ่นและผู้ผลิตเส้นด้ายจากไต้หวัน พร้อมกับ L/C advising bank ในไต้หวัน

Letters of credit เป็นเอกสารสำคัญในการค้าระหว่างประเทศ โดยมีการรับประกันจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ เช่น ธนาคารว่าการชำระเงินของผู้ซื้อให้กับผู้ขายจะได้รับตรงเวลาและเป็นจำนวนเงินที่ถูกต้อง โดยพื้นฐานแล้วธนาคารจะรับประกันการชำระเงิน

การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับ L / C มีข้อดีหลายประการ เช่นการนำเสนอระดับความปลอดภัยที่สูงขึ้น และการบันทึกธุรกรรมอย่างถาวร นอกจากนี้ยังช่วยลดเวลาที่ต้องใช้ในการดำเนินธุรกรรมดังกล่าวเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR