กองทุน Hedge fund ร่วมมือกับ Coinbase ดำเนินการซื้อขาย Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

บริษัทจัดการกองทุน Hedge fund “One River Asset Management” ได้กลายเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในพื้นที่ crypto หลังจากดำเนินการซื้อขายสินทรัพย์ crypto ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์บน Coinbase

ในบล็อกโพสต์ หัวหน้าฝ่ายขายสถาบันของ Coinbase บอกว่า One River ร่วมมือกับ Coinbase Institutional เพื่อทำธุรกรรมจำนวนมากโดยไม่ทำให้ราคาตลาดขยับ

“One River ทำงานร่วมกับ Coinbase เพื่อลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลโดย “ไม่เปิดเผยจำนวน” แต่เป็นการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์  โดยการซื้อขายเริ่มต้นเสร็จสมบูรณ์ในช่วงห้าวัน และดำเนินการด้วยความเร็วที่แตกต่างกันเพื่อทำงานในสภาวะตลาดที่แตกต่างกัน “

ด้านรายงานของบลูมเบิร์กเมื่อเดือนธันวาคมกล่าวว่า บริษัท One River Management CIO “Eric Peters” เป็นหัวหอกในการซื้อ Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) มูลค่ากว่า 600 ล้านดอลลาร์ผ่านทาง One River Digital Asset Management โดยมีแผนจะเพิ่มการถือครองของ บริษัทเป็น 1 พันล้านดอลลาร์ในต้นปี 2021

กองทุนป้องกันความเสี่ยงได้เปิดตัว One River Digital Asset Management ในเดือนธันวาคม 2020 เพื่อให้สถาบันต่าง ๆ เข้าถึง cryptocurrencies ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยลดความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุนเท่านั้น แต่ยังเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังพลิกโฉมหน้าการเงิน

การถือครองทรัพย์สินเหล่านี้ในระยะยาว เป็นการสอดคล้องกับแนวโน้มระดับมหภาคของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการลดมูลค่าของเงิน ซึ่งทั้งสองอย่างดูเหมือนจะถูกเร่งให้เกิดเร็วขึ้น ”

สิ่งนี้สอดคล้องกับรายงานของ CEO ของ cryptoquant ที่ระบุว่ามี Bitcoin ไหลออกจากเว็บเทรด Coinbase ในปริมาณที่สูงมาก เมื่อช่วงวันที่ 2 มกราคม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR