มูลค่าตลาดของ Crypto ทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์ ขณะที่ Bitcoin และ Ether ยังคงพุ่งสูงขึ้น

มูลค่าตลาดรวมของสกุลเงินดิจิทัล ทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก ในขณะที่ราคา Bitcoin พุ่งสูงถึง 37,000 ดอลลาร์ ในช่วงเวลาเดียวกันซึ่งทำสถิติสูงสุดใหม่

มูลค่าตลาดสินทรัพย์ crypto เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในช่วงเดือนที่ผ่านมาเนื่องจาก Bitcoin ( BTC ) พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดทำสถิติใหม่ตลอดกาล และ Ether ( ETH ) ได้ทะลุ 1,200 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบสามปี โดยเมื่อรวมกันแล้วสินทรัพย์ทั้งสองมีสัดส่วนประมาณสองในสามของตลาดโดยรวม

มูลค่าการลงทุนหลักล้านล้านดอลลาร์นั้นมาถึงเพียงไม่กี่วันหลังจากที่ตลาดทำลายจุดสูงสุดเดิมในปี 2017-18 ซึ่งในช่วงสุดท้ายของต้นปี 2018 มูลค่าตลาดรวมแตะประมาณ 830 พันล้านดอลลาร์ตาม CoinMarketCap

โดยปกติแล้ว การเพิ่มขึ้นของ Bitcoin จะปูทางไปสู่การเพิ่มขึ้นของ altcoin ในภายหลัง ซึ่งชุมชนคริปโตขนานนามว่า ‘altseason’ โดยการเพิ่มขึ้นของ altcoins แบบพาราโบลาสามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วทำให้นักลงทุนมีเวลาเตรียมตัวเพียงเล็กน้อย 

คนในชุมชน crypto หลายคนคาดการณ์ว่า Bitcoin และ altcoins ในปี 2021 จะเป็นช่วงขาขึ้น โดยพวกเขาอ้างถึงความต้องการของสถาบันที่เพิ่มขึ้นสำหรับ BTC

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป