ผู้ใช้รายหนึ่งเตือน!! หลังทำรหัสผ่านกระเป๋าเงินที่มี 2.6 Bitcoin หาย

ผู้ช้ Reddit รายหนึ่งได้ออกคำเตือนถึงคนอื่น ๆ ที่ “มั่นใจมากเกินไป” หลังจากที่ทำรหัสผ่านในกระเป๋าเงินดิจิตอลที่มี 2.6 Bitcoin หายไปโดยไม่ระมัดระวังเพียงพอ

ผู้ใช้ Onnar โพสต์ว่าพวกเขาสูญเสียการเข้าถึง 2.6 Bitcoin ( BTC ) – ประมาณ 2.8 ล้านบาท ขณะที่พยายามโอนกระเป๋าเงินไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ที่ซื้อในช่วงวันหยุด  โดยผู้ใช้อ้างว่าได้ formatt ไดรฟ์ของระบบเก่าโดยไม่ตรวจสอบอีกครั้งว่า password manager ยังมีรหัสผ่านที่จำเป็นในการเข้าถึง private keys

“ผมไปที่ password manager เพื่อจะจัดการกับกระเป๋า และ … มันไม่ได้อยู่ที่นั่น” Onnarกล่าว “มันไม่มีรหัสผ่าน BTC ที่ใดเลย ผมใช้เวลา 30 นาทีในการตรวจสอบและตรวจสอบอีกครั้ง แต่มันก็ไม่ได้อยู่ที่นั่น”

Redditor ยอมรับว่าข้อผิดพลาดคือ “ความผิดของตัวเอง 100%” เนื่องจากไม่ได้ยืนยันว่าไฟล์สามารถ decrypted ได้ก่อนที่จะทำความสะอาดดิสก์  โดย Onnar เข้าใจว่ารหัสผ่านถูกคัดลอกไปยัง password manager แล้วแต่มันไม่ได้บันทึกโดยอัตโนมัติ

ผู้ใช้ Reddit หลายคนรู้สึกเห็นอกเห็นใจกับชะตากรรมของ Onnar กับเรื่องราวของความผิดพลาดของตนเอง  โดย Redditor notmattdamon1 กล่าวว่าเขาเองก็ “เสียเงินไปในรูปแบบที่คล้ายกันมาก” และโกรธตัวเองมาหลายสัปดาห์

ขณะที่คนอื่น ๆ ก็ได้แนะนำแนวทางเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่คล้ายคลึงกันนี้ในอนาคต “การใช้กระเป๋า hardware wallet และเขียน seed ลงบนกระดาษ เป็นหนทางที่ปลอดภัยกว่า” bjman22 กล่าว 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR