“การปรับฐานแบบสุขภาพดี”ของ Bitcoin มีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ นักวิเคราะห์กล่าว

นักวิเคราะห์ Michaël van de Poppe กล่าวว่า “การปรับฐานแบบมีสุขภาพดี”หรือ “Healthy Correction” ของ Bitcoin มีแนวโน้มมากขึ้น หลังราคาเข้าใกล้ 40,000 ดอลลาร์ เข้าไปทุกที

ข้อมูลจาก TradingView แสดงให้เห็นว่า Bitcoin เพิ่มขึ้นในชั่วข้ามคืน ท่ามกล่างข่าวประท้วงอย่างรุนแรงในสหรัฐฯที่ผู้ประท้วงบุกเข้าไปในอาคารรัฐสภา

หลังจากที่มีสัญญาณแข็งค่าอย่างต่อเนื่องในระหว่างการซื้อขายเมื่อวันก่อน ราคา BTC / USD ก็มุ่งหน้าขึ้นเหนือโดยทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 37,800 ดอลลาร์

แม้จะมีการร่วงลงบ้างเมื่อกี่ชั่วโมงก่อน แต่ Bitcoin ก็ยังคงห่างไม่เกิน 10% ของการแตะระดับ 40,000 ดอลลาร์

แนวต้านสำคัญนั้นรออยู่ที่ 38,000 ดอลลาร์ และมีแรงเทขายมากขึ้นเริ่มต้นที่ 39,500 ดอลลาร์ และมีแนวรับที่สูงกว่า 31,000 ดอลลาร์

“นี่เป็นปีที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก” นักวิเคราะห์ Michaël van de Poppe กล่าวสรุปใน YouTube ล่าสุดของเขา

เขาเสริมว่าในขณะที่การเคลื่อนไหวของราคาในปัจจุบันกำลังมีโอกาสมากขึ้นกับสิ่งที่เรียกว่า “การปรับฐานแบบสุขภาพดี” หรือ “ลงเพื่อรอขึ้นต่อ” และ “หาก Bitcoin ยังสูงขึ้น เงินก็จะเข้าสู่ตลาดมากขึ้น และเงินดังกล่าวก็สามารถไหลเข้าสู่ altcoins ได้มากขึ้นเช่นกัน” เขากล่าวต่อ

ในส่วนของ altcoins รายใหญ่ Ether ( ETH ) เพิ่มขึ้น 2.3% ในขณะที่ XRP ที่สู้รบกับ SEC ก็ทำให้เกิดความประหลาดใจในการเพิ่มถึง 30%

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR