โจรแสบ ฉก Bitcoin พร้อมเงินสดอีก 11 ล้านบาท หลังนัดเจอเพื่อซื้อขายกันในฮ่องกง

แก๊งโจรแสบ ขโมย bitcoin มูลค่ากว่า 3 ล้านเหรียญฮ่องกง (11 ล้านบาท) จากนักเทรด โดยล่อให้เขาไปพบเพื่อทำธุรกรรมจากนั้นถีบเขาออกจากรถ ใกล้กับบริเวณเนินเขาของฮ่องกง

แก๊งโจรหนีไปพร้อมกับเงินสดที่พวกเขาหลอกว่าจะจ่ายเงินให้เหยื่อหลังจากเหยื่อทำการโอน 15 bitcoin ให้แล้ว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากชาย 2 คนที่ไม่ใช่ชาวจีนขับรถสีขาวและไปรับเหยื่อซึ่งเป็นชายวัย 37 ปีที่ด้านนอกโรงแรมใน North Point โดยตกลงกันว่าจะมีการนัดเจอกันเพื่อขาย 15 bitcoin หลังจากมีการพูดคุยกับพวกเขาทางอินเทอร์เน็ต

“การสอบสวนเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่า เหยื่อได้รับเงินจำนวน 3 ล้านเหรียญฮ่องกงในรถหลังจากโอน 15 bitcoin ให้กับโจรทั้งสองราย” แหล่งข่าวของตำรวจกล่าว “จากนั้นพวกโจรก็ขับรถออกไปทันที [โดยมีเขาอยู่ในรถ] ขณะที่เขากำลังนับเงินอยู่”

หลังจากเดินทางมานานกว่า 6 กม. รถก็ได้เคลื่อนตัวมาถึงบนเนินเขาบนถนน Tai Tam Road ซึ่งหลังจากนั้นก็มีรถสีดำมาถึงและมีชายสามคนโผล่ออกมา

จากนั้นเหยื่อก็ถูกผลักออกจากรถสีขาว และถูกปล้นทั้งเงินสดและโทรศัพท์มือถือสองเครื่อง” แหล่งข่าวกล่าว

แหล่งข่าวของตำรวจอีกรายกล่าวว่า การโจรกรรมไม่มีการใช้อาวุธใด ๆ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ  ผู้กระทำผิดทั้ง 6 คนหลบหนีไปพร้อมกับรถทั้งสองคัน

หลังจากนั้น เหยื่อก็เดินเท้าไปประมาณ 5 นาที และก็ได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านบ้านคนที่อยู่แถวนั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าโจรทั้ง 6 คนไม่ใช่เชื้อสายจีนมีอายุประมาณ 30 ปี และจะติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป