โวลลุ่ม Binance พุ่งทำสถิติสูงสุดใหม่ถึง 80,000 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 4 มกราคม

Changpeng Zhao ผู้บริหารระดับสูงของ Binance ซึ่งเป็นเว็บเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามปริมาณการซื้อขาย รายงานว่ามีกิจกรรมการซื้อขายค้าตลอด 24 ชั่วโมงสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 80,000 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 4 มกราคม

ใน Twitter CZ เปรียบเทียบปริมาณโวลลุ่มในช่วงวัวกระทิงที่ทำลายสถิติล่าสุด ซึ่งทำให้ Binance เกิดอาการล่มไม่สามารถใช้งานได้ในบางประเทศ

ในช่วง 24 ชั่วโมงก่อน ปริมาณโวลลุ่มในตลาดสปอตของ Binance สูงเกิน 23,600 ล้านดอลลาร์ในขณะที่ตลาดอนุพันธ์มีมูลค่าเกือบ 57,000 ล้านดอลลาร์

แม้จะประสบความสำเร็จ แต่ CZ ยอมรับว่าแพลตฟอร์มนี้ประสบปัญหากับการหยุดชะงักท่ามกลางปริมาณโวลลุ่มที่พุ่งสูงขึ้น

“เราเห็นปัญหาการปรับขนาดในวันนี้ เราอาจจะเห็นปัญหามากขึ้นเมื่อเราเติบโตต่อไป เพราะเรายังไม่สมบูรณ์แบบ แต่เราจะแก้ไขโดยเร็วที่สุด”

นอกจากนี้วันที่ 4 มกราคมยังเห็นการถูกชำระบัญชี 190 ล้านดอลลาร์ในเวลา 10 นาที บน binance เนื่องจาก BTC ตกลงอย่างรวดเร็วต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์

ในวันเดียวกัน Sam Bankman-Fried ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเว็บเทรด FTX รายงานว่าเว็บเทรดของเขาได้ประมวลผลมากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์

ปริมาณโวลลุ่มสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของ Binance เกิดขึ้นเมื่อ Bitcoin พุ่งสูงกว่า 30,000 ดอลลาร์ หลังจากที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 50% จากระดับสูงสุดตลอดกาลก่อนหน้านี้และ Ethereum ก็ไฟื้นคืนราคากลับมาเป็นตัวเลขสี่ตัวเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2018

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR