ความสนใจ Bitcoin บนโซเชียลมีเดียอย่าง Twitter พุ่งทำสถิติสูงสุดตลอดกาล

ข้อมูลการวิเคราะห์บน Twitter ระบุว่า เนื่องจาก Bitcoin ยังคงทำสถิติสูงสุดตลอดกาลอย่างต่อเนื่อง ความสนใจบนโซเชียลมีเดียในสกุลเงินดิจิทัลก็ได้พุ่งทำสถิติสูงสุดตลอดกาลเช่นเดียวกัน

ในทวีตอย่างเป็นทางการของ The TIE บริษัทข้อมูลคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) แสดงให้เห็นว่า จำนวนทวิตเตอร์ที่ไม่ซ้ำกันที่มีการทวีตเกี่ยวกับ Bitcoin ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลโดยแซงหน้าระดับ 64,000 ซึ่งถือเป็นระดับที่สูงสุดของปี 2017

Joshua Frank ซีอีโอของ The TIE ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ความสนใจจะเติบโตอย่างต่อเนื่องและไม่จำกัดเฉพาะ Bitcoin 

จากข้อมูลของ Frank จำนวนการทวีตที่ไม่ซ้ำกันที่โพสต์เกี่ยวกับ Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นเหนือ 70,000 เป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม ปริมาณที่เพิ่มขึ้นไม่ได้จำกัดเฉพาะ Twitter โดยก่อนหน้านี้ปริมาณการค้นหาสำหรับ “Bitcoin” บน Google ก็กำลังเพิ่มขึ้นตามราคาของสกุลเงินดิจิทัล และในทำนองเดียวกันการค้นหาคำว่า “วิธีการซื้อ bitcoin” ก็เพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน

อย่างไรก็ตามการค้นหา “วิธีซื้อ Ethereum” ยังคงอยู่ในระดับต่ำ แม้ว่าจะมีราคาเพิ่มขึ้นกว่า 20% ตลอด 24 ชั่วโมงถึง 990 ดอลล่าร์ก็ตาม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป