เซินเจิ้น ประกาศแจก “200 หยวนดิจิทัล” ผ่านอั่งเปา 100,000 ซอง ในการทดสอบครั้งที่ 3

เมืองเซินเจิ้นของจีน จะมอบเงิน “หยวนดิจิทัล” อีก 20 ล้านหยวน มูลค่า 3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของจีนในชีวิตจริงครั้งที่ 3

รัฐบาลเซินเจิ้นประกาศในวันส่งท้ายปีเก่าว่าจะแจกอั่งเปา 100,000 ซอง ผ่านลอตเตอรีให้กับชาวเมืองโดยแต่ลซองมีมูลค่า 200 หยวนดิจิทัลหรือ 30 ดอลลาร์

ผู้ที่ถูกลอตเตอรี่ จะสามารถใช้เงินหยวนดิจิทัลได้ระหว่างวันที่ 7 มกราคมถึง 17 มกราคม กับร้านค้า ร้านอาหาร และซูเปอร์มาร์เก็ตต่าง ๆ กว่า 10,000 แห่งในเมืองเซินเจิ้น

ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เซินเจิ้นได้ทำการทดสอบเงินหยวนดิจิทัลทั่วเมืองเป็นครั้งแรกของจีนผ่านการแจกลอตเตอรีมูลค่า 1.5 ล้านดอลลาร์สำหรับผู้อยู่อาศัย 50,000 คน ซึ่งสามารถใช้จ่ายเงินได้ที่ร้านค้าในท้องถิ่น 3,000 แห่ง

และในเดือนธันวาคม ที่เมืองซูโจวก็มีการทดสอบครั้งที่สอง โดยสิ้นสุดลงไปเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม และรัฐบาลซูโจวก็ได้กล่าวในโพสต์ WeChat เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า มีผู้ถูกลอตเตอรี่ 96,614 คน ที่ได้ใช้เงินฟรีเกือบ 3 ล้านดอลลาร์

55% ของการทดสอบในซูโจว มาจากร้านค้าทั่วไปแบบออฟไลน์ ขณะที่ส่วนที่เหลือเป็นการทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของจีน JD.com  และนอกจากนี้มีคน 536 คนที่ได้ทดสอบฟีเจอร์ “แตะเพื่อจ่าย” แบบออฟไลน์ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป