นิวยอร์ก ไฟเขียวให้บริษัท GMO ของญี่ปุ่นในการให้บริการ “เยน Stablecoin” ในสหรัฐฯ

นิวยอร์กได้ให้การอนุญาตกับ stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนจากเงินเยนของญี่ปุ่นจากบริษัท GMO เพื่อดำเนินการในสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก

ตามการประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา New York State Department of Financial Services (NYDFS) ได้อนุญาตให้บริษัท GMO-Z.com ของญี่ปุ่น ให้ดำเนินการเหรียญ stablecoins ที่ผูกกับเงินดอลลาร์สหรัฐและเงินเยนได้ในนิวยอร์ก

ด้วยสถานะของนิวยอร์กในฐานะศูนย์กลางระดับโลก NYDFS จึงเป็นหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของรัฐที่โดดเด่นที่สุดในสหรัฐอเมริกาและยังเป็นหนึ่งในองค์กรที่มีความเข้มงวดที่สุด ซึ่งการได้ไฟเขียวสำหรับการใช้งานในนิวยอร์กมักจะหมายถึงประตูสู่ส่วนที่เหลือของประเทศด้วย

Ken Nakamura ประธานและซีอีโอของ GMO กล่าวว่า: “เรากำลังเริ่มต้นด้วยความพยายามของเราในการออก Stablecoin ที่มีการผูกกับเงินเยน ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นสินทรัพย์ safe haven” 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ NYDFS ได้ทำการเปลี่ยนแปลง BitLicense โดย BitLicense แบบมีเงื่อนไขตัวแรกส่งไปยัง PayPal เพื่ออำนวยความสะดวกในการเปิดตัวบริการ crypto ใหม่ด้วยความช่วยเหลือจาก Paxos

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป